'ป.ป.ช.' ชี้มูลความผิด 'นิพนธ์' สมัยนั่งนายก​ อบจ.สงขลาเบี้ยวจ่ายเงินค่ารถเอนกประสงค์ 50 ล้านให้เอกชน


เพิ่มเพื่อน    

1 ต.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ว่า เมื่อช่วงกลางเดือนก.ย.ที่ผ่านมา ป.ป.ช.ได้ชี้มูลความผิดนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา กรณีละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ไม่อนุมัติเบิกจ่ายงบประมาณแก่บริษัท พลวิศว์ เทคพลัส จำกัด เป็นค่ารถซ่อมบำรุงทางเอนกประสงค์ 2 คัน วงเงิน 50,850,000 บาท ที่ทำสัญญาซื้อขายกันเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2556 โดยนายนิพนธ์อ้างว่า เหตุผลที่ไม่มีการจ่ายเงินให้บริษัทเอกชน เพราะมีการร้องเรียนเรื่องฮั้วประมูล

ต่อมาเมื่อวันที่ 7 พ.ย.2560 ศาลปกครองจังหวัดสงขลา มีคำพิพากษาให้อบจ.สงขลา ชำระเงินให้แก่บริษัท พลวิศว์ฯ เป็นเงินต้นรวมดอกเบี้ย 7% ต่อปี เป็นเงิน 52 ล้านบาท โดยศาลเห็นว่า ไม่ปรากฏว่ากรรมการของเอกชนผู้ชนะการประกวดราคาเป็นหุ้นส่วนกับเอกชนอีกรายหนึ่งที่เข้ายื่นเสนอราคาให้เกิดการสมยอมในการประกวดราคา สัญญาจึงยังคงผูกพันคู่สัญญาต้องปฏิบัติตาม ถือว่า อบจ.สงขลาผิดสัญญา ต้องชำระเงินดังกล่าว ทั้งนี้ป.ป.ช. เตรียมจะเปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงรายละเอียดคดีนี้ในเร็วๆนี้


ตอนนี้...... ต่างชาติแก๊ง "จักรวรรดินิยมอำนาจตะวันตก" โผล่หางบ่อยขึ้น หมายถึงอะไร? ก็หมายถึง "ม็อบ ๓ นิ้ว" กำลังถึงทางตัน ยิ่งถูกฝ่ายบ้านเมืองใช้แผน "น้ำร้อนปลาเป็น-น้ำเย็นปลาตาย"

ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก
'นิมิตเมืองจากชาวเมือง'