เนสเพรสโซสร้างความยั่งยืนด้วยรีไซเคิล มอบชีวิตใหม่'แคปซูลและกากกาแฟ'


เพิ่มเพื่อน    

แคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล มอบชีวิตใหม่ให้อะลูมิเนียม

 

     เพราะเนสเพรสโซ เชื่อว่า กาแฟหนึ่งแก้วจากแคปซูลของเนสเพรสโซ ไม่เพียงแต่ส่งมอบช่วงเวลาแห่งความสุขและการพักผ่อนให้แก่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังสร้างประโยชน์และความยั่งยืนให้กับสังคม พร้อมกับเติมเต็มความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อมได้เช่นกัน เป็นที่มาของการริเริ่มโครงการรีไซเคิลของเนสเพรสโซทั่วโลกและดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง

      ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สามารถนำอะลูมิเนียมจากแคปซูลที่ใช้แล้วกลับมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ เห็นได้จากการร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Caran d’Ache (การองดาช) ในการผลิตปากการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น จากแคปซูลอะลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว และการร่วมมือกับแบรนด์ Vélosophy (เวโลโซฟี) รังสรรค์จักรยานที่ทำจากอะลูมิเนียมของกาแฟแคปซูลที่ใช้แล้ว มารีไซเคิลใหม่ในชื่อ RE:CYCLE (รี:ไซเคิล) ทำให้คอกาแฟมั่นใจได้ว่า การดื่มกาแฟของพวกเขาช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและลดอุณหภูมิของโลกใบนี้ได้ 

 ปากการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น จากแคปซูลอะลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว

 

      ปรีติ ฮาลัย ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย กล่าวว่า เราริเริ่มโครงการรีไซเคิลในประเทศไทยปี 2560 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยการผลักดันโครงการรีไซเคิล โดยสนับสนุนให้ลูกค้านำแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วกลับมาคืนที่ร้าน เพื่อนำแคปซูลเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลให้ได้มากที่สุด ปีนี้เรายังคงยึดมั่นในพันธสัญญาแห่งความยั่งยืนที่ได้มอบไว้ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสิ่งแวดล้อม ด้วยการตอกย้ำจุดยืนในการมอบชีวิตใหม่ให้ “อะลูมิเนียม” (2nd Life Aluminium), การมอบชีวิตใหม่ให้ “กากกาแฟ” (2ndLife Coffee Ground) นอกจากนี้ ได้ประกาศเจตนารมณ์เป็นองค์กรปลอดคาร์บอน 100% ภายในปี 2565

 

ปรีติ ฮาลัย ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย

 

      “ การมอบชีวิตใหม่ให้อะลูมิเนียม (2nd Life Aluminium) เนสเพรสโซต่อยอดความตั้งใจในการผลักดันโครงการรีไซเคิล ด้วยการส่งกาแฟ Master Origins Columbia (มาสเตอร์ ออริจินส์ โคลอมเบีย) แคปซูลกาแฟรสชาติแรกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลแล้วถึง 80% และตั้งเป้าว่า ภายในปี 2564 จะผลิตแคปซูลกาแฟจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลให้ครบทุกรสชาติ" ปรีติ ฮาลัย กล่าวด้วยความมุ่งมั่น 

 

มาสเตอร์ ออริจินส์ โคลอมเบีย แคปซูลกาแฟรสชาติแรกผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 80%

 

      ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย กล่าวด้วยว่า ทุกส่วนประกอบในแคปซูลเนสเพรสโซสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ใช่เพียงแค่บรรจุภัณฑ์อะลูมิเนียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกากกาแฟอีกด้วย เกิดเป็นพันธสัญญาแห่งความยั่งยืนอีกหนึ่งประการ คือ การมอบชีวิตใหม่ให้ “กากกาแฟ” (2nd Life Coffee Ground) หลังจากคัดแยกอะลูมิเนียมออกจากกากกาแฟแล้ว กากกาแฟจะถูกนำกลับมาใช้ในรูปแบบของปุ๋ยธรรมชาติสำหรับการเกษตรกรรม ซึ่งจะมีค่าไนโตรเจนสูง เหมาะแก่การเป็นปุ๋ยสำหรับผักใบ นอกจากนี้ กากกาแฟยังมีประโยชน์อื่นๆ เช่น เป็นส่วนผสมของสครับขัดผิว เพื่อให้ผิวกระจ่างใส และสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เสื้อผ้าหรือตู้เย็นได้ เป็นต้น

 

เนสเพรสโซเดินหน้ามอบชีวิตใหม่ให้ “อะลูมิเนียม” (2nd Life Aluminium)

 

      ทุกคนร่วมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมไปด้วยกันได้ โดยเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการรีไซเคิลแคปซูลใช้แล้ว เพราะเนสเพรสโซมีจุดรับแคปซูลกระจายทั่ว มีบริการรับ-ส่ง และส่งผ่านไปรษณีย์ เพราะต้องการให้แคปซูลเหล่านี้ได้ถูกใช้ประโยชน์สูงสุด เพราะอะลูมิเนียมแคปซูลจะถูกแปรรูปกลับไปเป็นอะลูมิเนียมที่สามารถนำกลับไปผลิตสินค้าอื่นได้ เช่น อะไหล่รถยนต์ จักรยาน คอมพิวเตอร์ หรือกระป๋องน้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งแคปซูลกาแฟ ส่วนกากกาแฟนำไปทำปุ๋ยเพิ่มสารอาหารให้พืชต่างๆ และผลิตพลังงานสีเขียว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 

 

 

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก