เนสเพรสโซสร้างความยั่งยืนด้วยรีไซเคิล มอบชีวิตใหม่'แคปซูลและกากกาแฟ'


เพิ่มเพื่อน    

แคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล มอบชีวิตใหม่ให้อะลูมิเนียม

 

     เพราะเนสเพรสโซ เชื่อว่า กาแฟหนึ่งแก้วจากแคปซูลของเนสเพรสโซ ไม่เพียงแต่ส่งมอบช่วงเวลาแห่งความสุขและการพักผ่อนให้แก่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังสร้างประโยชน์และความยั่งยืนให้กับสังคม พร้อมกับเติมเต็มความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อมได้เช่นกัน เป็นที่มาของการริเริ่มโครงการรีไซเคิลของเนสเพรสโซทั่วโลกและดำเนินโครงการมาอย่างต่อเนื่อง

      ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สามารถนำอะลูมิเนียมจากแคปซูลที่ใช้แล้วกลับมารีไซเคิลเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ เห็นได้จากการร่วมมือกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก อาทิ Caran d’Ache (การองดาช) ในการผลิตปากการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น จากแคปซูลอะลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว และการร่วมมือกับแบรนด์ Vélosophy (เวโลโซฟี) รังสรรค์จักรยานที่ทำจากอะลูมิเนียมของกาแฟแคปซูลที่ใช้แล้ว มารีไซเคิลใหม่ในชื่อ RE:CYCLE (รี:ไซเคิล) ทำให้คอกาแฟมั่นใจได้ว่า การดื่มกาแฟของพวกเขาช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและลดอุณหภูมิของโลกใบนี้ได้ 

 ปากการุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น จากแคปซูลอะลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้ว

 

      ปรีติ ฮาลัย ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย กล่าวว่า เราริเริ่มโครงการรีไซเคิลในประเทศไทยปี 2560 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมด้วยการผลักดันโครงการรีไซเคิล โดยสนับสนุนให้ลูกค้านำแคปซูลกาแฟที่ใช้แล้วกลับมาคืนที่ร้าน เพื่อนำแคปซูลเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลให้ได้มากที่สุด ปีนี้เรายังคงยึดมั่นในพันธสัญญาแห่งความยั่งยืนที่ได้มอบไว้ เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับสิ่งแวดล้อม ด้วยการตอกย้ำจุดยืนในการมอบชีวิตใหม่ให้ “อะลูมิเนียม” (2nd Life Aluminium), การมอบชีวิตใหม่ให้ “กากกาแฟ” (2ndLife Coffee Ground) นอกจากนี้ ได้ประกาศเจตนารมณ์เป็นองค์กรปลอดคาร์บอน 100% ภายในปี 2565

 

ปรีติ ฮาลัย ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย

 

      “ การมอบชีวิตใหม่ให้อะลูมิเนียม (2nd Life Aluminium) เนสเพรสโซต่อยอดความตั้งใจในการผลักดันโครงการรีไซเคิล ด้วยการส่งกาแฟ Master Origins Columbia (มาสเตอร์ ออริจินส์ โคลอมเบีย) แคปซูลกาแฟรสชาติแรกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลแล้วถึง 80% และตั้งเป้าว่า ภายในปี 2564 จะผลิตแคปซูลกาแฟจากอะลูมิเนียมรีไซเคิลให้ครบทุกรสชาติ" ปรีติ ฮาลัย กล่าวด้วยความมุ่งมั่น 

 

มาสเตอร์ ออริจินส์ โคลอมเบีย แคปซูลกาแฟรสชาติแรกผลิตจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 80%

 

      ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจ เนสเพรสโซประเทศไทย กล่าวด้วยว่า ทุกส่วนประกอบในแคปซูลเนสเพรสโซสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่ใช่เพียงแค่บรรจุภัณฑ์อะลูมิเนียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกากกาแฟอีกด้วย เกิดเป็นพันธสัญญาแห่งความยั่งยืนอีกหนึ่งประการ คือ การมอบชีวิตใหม่ให้ “กากกาแฟ” (2nd Life Coffee Ground) หลังจากคัดแยกอะลูมิเนียมออกจากกากกาแฟแล้ว กากกาแฟจะถูกนำกลับมาใช้ในรูปแบบของปุ๋ยธรรมชาติสำหรับการเกษตรกรรม ซึ่งจะมีค่าไนโตรเจนสูง เหมาะแก่การเป็นปุ๋ยสำหรับผักใบ นอกจากนี้ กากกาแฟยังมีประโยชน์อื่นๆ เช่น เป็นส่วนผสมของสครับขัดผิว เพื่อให้ผิวกระจ่างใส และสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เสื้อผ้าหรือตู้เย็นได้ เป็นต้น

 

เนสเพรสโซเดินหน้ามอบชีวิตใหม่ให้ “อะลูมิเนียม” (2nd Life Aluminium)

 

      ทุกคนร่วมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมไปด้วยกันได้ โดยเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการรีไซเคิลแคปซูลใช้แล้ว เพราะเนสเพรสโซมีจุดรับแคปซูลกระจายทั่ว มีบริการรับ-ส่ง และส่งผ่านไปรษณีย์ เพราะต้องการให้แคปซูลเหล่านี้ได้ถูกใช้ประโยชน์สูงสุด เพราะอะลูมิเนียมแคปซูลจะถูกแปรรูปกลับไปเป็นอะลูมิเนียมที่สามารถนำกลับไปผลิตสินค้าอื่นได้ เช่น อะไหล่รถยนต์ จักรยาน คอมพิวเตอร์ หรือกระป๋องน้ำอัดลม หรือแม้กระทั่งแคปซูลกาแฟ ส่วนกากกาแฟนำไปทำปุ๋ยเพิ่มสารอาหารให้พืชต่างๆ และผลิตพลังงานสีเขียว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

 

 

 

 


พูดถึง "ธนาธร" ไปสองวัน เว้นบ้างดีมั้ย? บ่อยไปจะเป็นการ "ให้ราคาขยะสังคม" เกินมูลค่าจริงมากไป!

"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?