'ธนาธร'เดินสาย'หนองคาย-บึงกาฬ'ฟังวิสัยทัศน์ว่าที่ผู้สมัคร อบจ.


เพิ่มเพื่อน    

11 ต.ค.63-นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วย นายกฤศภณ หล้าวงศา ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หนองคาย เดินทางไปยังพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชน สำหรับใช้ออกแบบนโยบายที่จะใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ โดยได้เดินทางไปดูสถานที่หลายแห่งที่อยู่ในสังกัดของ อบจ. อาทิ  โรงเรียนกีฬาจังหวัดหนองคาย, พิพิธภัณฑจังหวัดหนองคาย, อาคารยิมเนเซียม, ลานกิจกรรมอเนกประสงค์, หอประชุม อบจ. และเดินเยี่ยมชมบรรยากาศการค้าที่ตลาดท่าเสด็จ ซึ่งแม้จะเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์แต่การค้ายังคงเงียบเหงา 

จากนั้นได้เดินทางกลับไปไลฟ์สดผ่านเฟชบุ๊กที่โรงเรียนกีฬาหนองคาย ซึ่งว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.หนองคาย ในนามคณะก้าวหน้า ได้มีการออกแบบนโยบายในการพัฒนาไว้บ้างแล้ว ทั้งนี้ โรงเรียนดังกล่าว เปิดสอนตั้งแต่ชั้น  ม.1 -ม.6 มีนักเรียนอยู่ประจำ 141 คน แต่สภาพของโรงเรียน และชีวิตความเป็นอยู่ของนักเรียนย่ำแย่มาก ต้องพักชั่วคราวอยู่ที่บริเวณใต้ถุนอัฒจรรย์ของสนามฟุตบอล ขณะที่ห้องน้ำก็ไม่สะอาด ส่งกลิ่นเหม็น มีน้ำใช้ไม่เพียงพอ

นายธนาธร กล่าวว่า ปัจจุบันโรงเรียนกีฬาหนองคาย สังกัด อบจ. ไม่มีการบริหารอย่างเอาใจใส่ ไม่มีการเพิ่มศักยภาพหรือดึงศักยภาพของโรงเรียนออกมาอย่างเต็มที่ ทั้งๆ ที่สถานที่นั้นกว้างใหญ่ ยังมีศักยภาพอีกเยอะ ถ้าเราได้ผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ เอาใจใส่ จัดสรรงบประมาณอย่างเพียงพอจะสามารถทำให้ดีกว่านี้ได้ เพราะสภาพที่เป็นอยู่วันนี้ เป็นที่น่าสงสารนักเรียน และผู้ปกครองที่ส่งลูกมาเรียนที่นี่อย่างมาก ดังนั้น ในความคิดของเราคณะก้าวหน้า เราอยากทำให้โรงเรียนกีฬากลับมามีชีวิตชีวา ให้เป็นสถานที่เด็กๆ ได้บ่มเพาะฟูมฟักความสามารถ เป็นที่ที่จะช่วยให้เด็กๆได้เดินตามความฝัน ได้ปีนบันไดไปสู่ความสำเร็จในชีวิต แต่เมื่อจากดูจากความเป็นจริงตรงนี้แล้ว เรากลับรู้สึกว่า เด็กๆ ลูกหลานของเราถูกปล่อยให้ดิ้นรนต่อสู้ตามลำพังด้วยตนเอง

ต่อมานายธนาธร พร้อมทีมงานได้เดินทางต่อไปที่ จ.บึงกาฬ เพื่อพบกับนายภูมิพันธุ์ บุญมาตุ่น ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.บึงกาฬ ในนามคณะก้าวหน้า ร่วมเดินทางสำรวจพื้นที่ โดยเริ่มต้นที่บ้านหอคำ ต.หอคำ อ.เมืองบึงกาฬ ซึ่งเป็นหมู่บ้านท่องเทียววิถีชีวิตริมแม่น้ำโขง เป็นหมู่บ้านชาวลาวเวียง อพยพโยกย้ายมาจากนครหลวงเวียงจันทร์ มีอายุกว่า 300 ปี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขงงดงาม โดยร่วมพูดคุยกับประชาชนในหมู่บ้าน ร่วมเสนอแนวทางการท่องเที่ยว 
 


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'