'ศักดิ์สยาม'ล้อมคอกสั่งติดตั้งไม้กั้นจุดตัดทั่วประเทศ หลังเหตุรถไฟชนบัสกฐิน


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค. 63 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม​ กล่าวถึงเหตุการณ์รถไฟชนรถบัสกฐินจนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก​ ที่​ จ.ฉะเชิงเทรา​ ว่า​ เบื้องต้นทางผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทยกับรองอธิบดีกรมการขนส่งทางรางได้เข้าไปดำเนินการดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต 

อย่างไรก็ตาม​ จุดเกิดเหตุตรงนั้นถือเป็นจุดตัดที่ไม่ได้รับอนุญาตในการขึ้นทะเบียนเป็นจุดตัด ตนได้สั่งการไปให้มีการสำรวจว่ามีจุดตัดในลักษณะนี้ทั่วประเทศเท่าไหร่ที่ยังไม่มีอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย ขณะนี้ทางกรมการขนส่งทางรางได้ของบจากกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เพื่อดำเนินการติดตั้งให้ครบถ้วนทั่วประเทศ แล้วจะดูว่าส่วนที่ขออนุญาตไม่ถูกต้อง มีความจำเป็นหรือไม่ ถ้าไม่มีความจำเป็นเราก็จะปิด ถ้ามีความจำเป็นจะต้องทำให้ถูกต้อง ต้องติดอุปกรณ์ให้เรียบร้อย โดยจะใช้งบประมาณจากกองทุนฯ หากไม่เพียงพอจะต้องไปขอจากงบกลาง

ผู้สื่อข่าวถามว่า​ ก่อนหน้านี้ในงบประมาณปี​ 64​ มีการเสนอของบประมาณในการติดตั้งเครื่องกั้น​ แต่ถูกตัดงบออกไปใช่หรือไม่​ นายศักดิ์สยาม​ กล่าวว่า "ถูกต้องครับ แต่ไม่เป็นไร เราก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่ในการจะแก้ไขเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น​ อย่างไรก็ตาม​ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ คิดว่าต่อไปต้องระมัดระวังมากกว่านี้เพื่อสร้างความปลอดภัย".


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ