'เรืองไกร'บุกทำเนียบฯ บี้นายกฯปรับ'นิพนธ์'ออกจากครม.


เพิ่มเพื่อน    

12 ต.ค. 63 - ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาดำเนินการกับนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย กรณีถูกชี้มูลความผิดโดยคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา ฐานละเว้นไม่เบิกจ่ายเงินค่าซ่อมบำรุงทางอเนกประสงค์ ชนิด 10 ล้อ จำนวน 2 คัน เป็นเงิน 50,850,000 บาท ให้แก่บริษัทคู่สัญญา โดยคณะกรรมการป.ป.ช. ได้พิจารณาสำนวนการไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วมีมติว่าการกระทำของนายนิพนธ์ มีมูลความผิดฐานเป็นความผิดทางอาญา เนื่องจากเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ 

ดังนั้นตามข้อความข้างต้นจึงมีผลกระทบต่อคุณสมบัติความเป็นรัฐมนตรีตามมาตรา 164 (4) ฉะนั้นในฐานะนายกรัฐมนตรีจึงไม่ควรนิ่งเฉยทำเป็นไม่รู้เรื่อง ควรดำเนินการกับนายนิพนธ์ ด้วยการปรับออกจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือขอให้ลาออกจากตำแหน่ง.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'