'แรมโบ้'หยาม'ธนาธร'เป็นแค่'อีแอบแกนนอน'ได้ยินเสียงแก๊สน้ำตาเผ่นคนแรก!


เพิ่มเพื่อน    

14 ต.ค.2563 -  นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า เดินทางไปทำลับๆล่อๆกับการชุมนุมของม็อบหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อคืนวันที่ 13 ต.ค.ว่า นายธนาธร เล่นการเมืองแบบตีกินหรือแบบอีแอบ ไม่กล้าแสดงตัวออกหน้า เป็นการชี้ให้เห็นว่าเป็นคนที่เห็นแก่ตัว คอยใส่ความคิดยุยงเด็กๆ แต่เมื่อถึงเวลากลับไม่กล้าออกมานำม็อบเพราะยังห่วงชีวิตตัวเองและธุรกิจของครอบครัวอยู่

“ผมในฐานะที่เคยนำม็อบมาก่อน หากแกนนำทำตัวแบบนี้ เขาเรียกว่าแกนนอน คือนอนอยู่บ้าน พอเสร็จศึกก็ออกมารับสมอ้างเอาความดีความชอบ เป็นวีรชนที่ไม่มีวันตาย จึงเป็นคนที่เคลื่อนไหวทางการเมืองแบบขี้ขลาด นี่สงสัยว่า หากได้ยินเสียงแก๊สน้ำตา ผมว่าธนาธรเผ่นคนแรก”

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ขอฝากไปถึงกลุ่มที่นัดชุมนุมที่ถนนราชดำเนินว่า การประกาศจะยืนขึ้นแล้วชูสามนิ้วระหว่างที่ขบวนเสด็จพระราชดำเนินผ่านไปนั้นไว้ใจอะไรไม่ได้ เพราะว่ากลุ่มนี้ต้องการก้าวล่วงสถาบันคือเป้าหมายสูงสุด ดังนั้นอาจจะมีการกระทำที่นำมาซึ่งการเสื่อมพระเกียรติของพระมหากษัตริย์ หากคนกลุ่มนี้ทำเช่นนี้จะทำให้คนไทยรักสถาบันทนไม่ได้ แล้วจะนำไปสู่การรวมพลังเพื่อปกป้องสถาบันฯอย่างยิ่งใหญ่สูงสุดในประวัติศาสตร์ของเมืองไทย

“ผมยังห่วงว่าคนกลุ่มนี้หวังสร้างสถานการณ์ความขัดแย้งเพื่อนำไปสู่สงครามกลางเมืองของกลุ่มที่ไม่หวังดีต่อประเทศชาติ ที่สำคัญคือข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่มีจุดยืนที่ชัดเจน ตอนแรกต้องการแก้รัฐธรรมนูญ ให้รัฐบาลยุบสภาเลือกตั้งใหม่ ต่อมาเปลี่ยนเป็นมาไล่รัฐบาลและปฏิรูปสถาบัน ชี้ให้เห็นว่าบรรดาแกนนำม็อบถูกนักการเมืองหลอกใช้ เพื่อประโยชน์ของนักการเมืองเอง หนึ่งในนั้นคือ นายธนาธร และคณะ”
 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'