ตร.แถลงจับเพิ่มอีก 20 ราย คุมตัวไป ตชด.ภาค 1 ขู่เอาผิดผู้ชักชวนไปชุมนุมราชประสงค์


เพิ่มเพื่อน    

15 ต.ค.63 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. แถลงว่า หลังนายกฯฯมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกทม. นายกฯได้มอบหมายให้พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.เป็นผู้แก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน และมีคำสั่งแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นเจ้าพนักงาน เพื่อดำเนินการตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

โฆษกตำรวจระบุว่า หลังมีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตกทม. ยังมีผู้ชุมนุมบางส่วนฝ่าฝืนข้อกำหนด จึงควบคุมตัวผู้ฝ่าฝืนทั้ง 20 ราย เราจะดำเนินการสอบสวนตามระเบียบการควบคุมตัว

โฆษกตำรวจระบุว่า ประชาสัมพันธ์ไปถึงกลุ่มผู้ชุมนุมห้ามชักชวนไปร่วมชุมนุมเด็ดขาด โดยเฉพาะการชักชวนไปชุมนุมที่ราชประสงค์ในช่วงบ่ายวันนี้ ถือเป็นความผิด ฉะนั้นถือว่าผู้ชักชวนและผู้ไปร่วมชุมนุมกระทำความผิดฝ่าฝืนสถานการณ์ฉุกเฉิน

นอกจากนี้ ยังมีการวางกำลังตำรวจไว้ดูแลห้ามมิให้มีการชุมนุมที่ราชประสงค์แล้ว ส่วนผู้ฝ่าฝืนที่โดนจับกุมทั้ง 20 รายนั้น ถูกควบคุมตัวและสอบสวนที่ ตชด.ภาค 1 ส่วนจะดำเนินคดีในข้อหาใดนั้นต้องรอผลการสอบสวนก่อน


เทคโนโลยี "ไอที" เปลี่ยนสังคมโลก การจะเปลี่ยนให้ได้ผล มันก็ต้องรื้อ-ทุบทิ้ง-ทำลาย "สิ่งเดิม" แล้วสร้าง "สิ่งใหม่" อย่างที่เรียก "ดิสรัปต์"

๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?