เพิ่งปริปาก 'โดนัลด์-เมลาเนีย'ยอมรับลูกชายติดโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ คู่สามี-ภรรยาหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ เพิ่งยอมรับเมื่อวันพุธว่า "บารอน" ลูกชายวัย 14 ปีก็ติดไวรัสโคโรนาด้วยแต่หายแล้ว ทรัมป์ยกกรณีลูกชายติดเชื้อโดยไม่มีอาการป่วยเป็นตัวอย่างอันดีว่าเด็กมีภูมิคุ้มกันสมควรต้องเปิดโรงเรียนตามปกติได้แล้ว

แฟ้มภาพ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมด้วยนางเมลาเนีย ภริยา และบารอน ลูกชายวัย 14 ปี ระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ตอบรับการเสนอชื่อเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี ที่ทำเนียบขาว เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563

    นางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ซึ่งติดเชื้อไวรัสโรคโควิด-19 เช่นเดียวกับประธานาธิบดีทรัมป์ ผู้สามี เปิดเผยผ่านแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ 14 ตุลาคม 2563 ว่าบารอน ลูกชายคนเดียวของเธอกับทรัมป์ ก็ติดเชื้อไวรัสเช่นเดียวกับพ่อแม่ แต่โชคดีที่บารอนเป็นหนุ่มน้อยที่ร่างกายแข็งแรงและไม่แสดงอาการป่วยแต่อย่างใดเลย ตอนนี้ผลตรวจเชื้อลูกชายคนนี้ออกมาเป็นลบแล้ว

    ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งเริ่มกลับมาเดินสายหาเสียงตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา กล่าวต่อผู้สนับสนุนที่เมืองดีมอยน์ รัฐไอโอวา เมื่อวันพุธว่า ตอนนี้บาร์รอนสบายดีแล้ว และลูกชายของเขาเป็นตัวอย่างอันดีว่าทำไมโรงเรียนจึงควรกลับมาเปิดตามปกติ

    "ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาติดเชื้อ เพราะพวกเขายังเด็ก และระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขายังแข็งแรง จึงต่อสู้กับมันได้" ทรัมป์กล่าว "พาเด็กๆ กลับเข้าโรงเรียนเถอะ"

    รายงานรอยเตอร์กล่าวว่า นางทรัมป์บอกว่าเธอมีอาการป่วยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่นปวดเมื่อยเนื้อตัว ไอ ปวดศีรษะ และอ่อนเพลีย นางหวังว่าจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสุภาพสตรีหมายเลข 1 โดยเร็วที่สุดที่ทำได้

    ประธานาธิบดีทรัมป์ประกาศเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมว่า ตัวเขาและภริยามีผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นบวก ทรัมป์ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลทหารและนอนโรงพยาบาลนาน 3 คืน โดยได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะที่อยู่ในขั้นทดลองที่พัฒนาโดยบริษัท รีเจเนอรอล ฟามาซูติคอลส์ และยาต้านไวรัสเรมเดซิเวียร์ของบริษัท กิลเลียด ไซแอนเซส รวมถึงยาสเตียรอยด์เดกซาเมทาโซน.


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'