'ขอนแก่น'นักเรียน-นักศึกษารวมตัวชุมนุมจุดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย


เพิ่มเพื่อน    

18 ต.ค.63-ที่จ.ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากทางกลุ่มนักเรียน และนักศึกษา ได้มีการประชาสัมพันธ์ผ่านเพจเฟซบุ๊กชื่อ “ขอนแก่นพอกันที” และ “ภาคีนักเรียนKKC” นัดรวมพลกันเตรียมเดินทางไปชุมนุมโดยรอบบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีการนัดรวมตัวกัน 2 จุด ในเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป และจะเริ่มเคลื่อนตัวเข้าสู่จุดหมายที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยในเวลา 16.00 น. พร้อมกัน โดยจุดแรกอยู่ที่หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝั่งถ.มะลิวัลย์ ซึ่งนักศึกษาได้เช้าเหมารถโดยสารสองแถวจำนวน 10 คัน เพื่อนำกลุ่มนักศึกษาที่จะมาร่วมชุมนุมในเย็นวันนี้ไปที่จุดหมาย โดยที่มีนักศึกษาบางส่วนใช้รถส่วนตัว ได้ทยอยเดินทางมายังจุดชุมนุมเพื่อ เดินทางไปพร้อมกัน  โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่รปภ.มหาวิทยาลัยขอนแก่น คอยเฝ้าสังเกตการณ์และอำนวยความสะดวกในด้านการจราจรและความปลอดภัย

ขณะที่จุดที่ 2 อยู่ที่บริเวณหน้าโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยจะเป็นในส่วนของกลุ่มนักเรียนในชื่อกลุ่ม "ภาคีนักเรียนKKC" ที่ในขณะนี้นักเรียนเริ่มทยอยเดินทางมารอที่บริเวณหน้าป้ายของโรงเรียน เพื่อร่วมเดินขบวนไปยังจุดนัดหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมเฝ้าสังเกตการณ์ไม่ให้เกิดความวุ่นวายด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ในเวลา นัดหมาย 16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมที่เป็นนักเรียน นักศึกษา ก็จะเริ่มเคลื่อนพลพร้อมกันมายังบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อปักหลุดชุมนุมแสดงออกทางการเมือง และขึ้นปราศรัย แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมด และประณามการกระทำของเจ้าหน้าที่ในการสลายการชุมนุมที่ลิดรอนสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกทางการเมืองของประชาชนภายใต้ระบอกประชาธิปไตย พร้อมเรียกร้อง 3 ข้อหลักคือ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง ยุบสภา และร่างรัฐธรรมนูญใหม่
 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก