โฆษกฯ ไฟแรง


เพิ่มเพื่อน    

               ช่วงนี้ “ทีมโทรโข่ง” รัฐบาลต้องทำงานหนักกันหน่อย ในการชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในช่วงที่สถานการณ์ภายในประเทศไม่ปกติเช่นนี้ โดยเฉพาะหัวหน้าทีม “โฆษกรัฐบาล” อนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่สื่อสารและนำดำริของนายกรัฐมนตรีเผยแพร่สู่ประชาชนกันแบบเรียลไทม์และทันท่วงที แม้จะเป็นวันหยุดหรือจะดึกแค่ไหน ท่านโฆษกฯ ก็สแตนด์บายส่งข่าวตลอด

                ขณะที่การแถลงข่าวปกติหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทุกวันอังคาร ที่ศูนย์แถลงข่าวตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ก็ยังทำได้ไม่บกพร่อง แถมมีคิวผลัดเปลี่ยนกันในทีม ไปจัดรายการของรัฐบาลด้วย

                และล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทันทีที่ทำเนียบฯ กลับสู่สถานการณ์ปกติ เปิดให้ข้าราชการเข้าทำงานได้ หลังตำรวจเคลียร์พื้นที่ชุมนุมโดยรอบทำเนียบฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว “ท่านโฆษกฯ” ก็นัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนทันที โดยใช้สถานที่แบบเป็นกันเองที่บริเวณหน้าห้องผู้สื่อข่าว

                แต่ที่พิเศษกว่าทุกครั้งคือ ยกป้าย “รวมไทยสร้างชาติ” ซึ่งเป็นแนวทางที่นายกรัฐมนตรีให้ไว้ในช่วงที่ประเทศกำลังต้องการการร่วมแรงร่วมใจกันของคนในชาติเพื่อเดินหน้าประเทศ มาจัดเป็นฉากหลังระหว่างการแถลงข่าวด้วย

                และด้วยความที่สื่อมวลชนทั้งไทยและสำนักข่าวต่างประเทศ ให้ความสนใจร่วมฟังจำนวนมาก บวกกับการแถลงข่าวไม่มีไมโครโฟนและลำโพง เหมือนกับในศูนย์แถลงตึกนารีฯ เลยสะดุดเล็กน้อย เพราะนักข่าวไม่ค่อยได้ยินเสียงท่านโฆษกฯ

                แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา “ท่านโฆษกฯ” สั่งจัดลำโพงกับไมโครโฟนมาตั้งให้แบบด่วนๆ ภายใน 5 นาที ทำให้การแถลงข่าวเป็นไปอย่างราบรื่น หลังแถลงข่าวเสร็จยังพูดคุยตอบคำถามนักข่าวอย่างเป็นกันเอง ก่อนขอตัวรีบขึ้นไปลุยงานต่อที่ห้องทำงาน

                แหม..งานภาคเทคนิคอาจมีสะดุดเล็กน้อย แต่งานภาคปฏิบัติ “ท่านโฆษกฯ” ยังฟิตและไฟแรงเหมือนเดิม ฮ่าๆๆ

แสงทราย

 


วันนี้หลายเรื่อง "ควรสนใจ" ค่อยๆ ไล่เลียงไปทีละเรื่องนะ เรื่องแรก "๖๔ ส.ส.ถือหุ้นสื่อ" เมื่อวาน (๒๘ ต.ค.๖๓) ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยออกมาแล้ว สรุปว่า "ผ่าน"!

เมื่อคืนของ 'ประธานชวน'
นายกฯ ชัดแล้ว...ฝ่ายค้านล่ะ?
หน้า 'สัปปายรัฐสภาสถาน'
ในแผ่นดิน 'รัชกาลที่ ๑๐'
ถึงตา "ทอน-ปิยบุตร" แก้สนุ้ก
เสื้อเหลืองมาเพราะ ๓ นิ้วปลุก