พปชร.กระตุกม็อบฉุกคิดชุมนุมกลางเมือง จับศก.ไทยเป็นตัวประกัน!


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค. 63 - น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ผลสำรวจความเห็นประชาชนซุปเปอร์โพลล์ระบุประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ92.8 มองภาพเศรษฐกิจของประเทศไทย ก่อนและหลัง ม็อบขัดแย้งรุนแรงบานปลาย ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน ความแตกแยกของคนในชาติ เสียหาย แย่หนักลงไปอีก ว่า เป็นเสียงสะท้อนของประชาชนซึ่งทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือกลุ่มผู้ชุมนุม จะต้องนำมาพิจารณา โดยเฉพาะกลุ่มผู้ชุมนุม และประชาชนที่ติดตามสถานการณ์การชุมนุม ย่อมตระหนักดีว่าเศรษฐกิจไทยเพิ่งเผชิญกับปัญหา การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เรากำลังอยู่ในช่วงของการฟื้นฟูประเทศ เยียวยาเศรษฐกิจ 

การชุมนุมที่เกิดขึ้นในใจกลางเมือง ที่เป็นย่านเศรษฐกิจส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมา การดำเนินชีวิต และการทำมาหากิน โดยจะเห็นได้จากภาพที่แชร์กันในโลกออนไลน์ ถึงภาพห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในย่านราชประสงค์แทบจะเป็นห้างร้างหลังการชุมนุม ฉะนั้นจะเห็นได้ว่ามีผลกระทบทางจิตวิทยา ทำให้ประชาชนทั่วไปไม่กล้าออกมาจับจ่ายใช้สอย และใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งจะส่งผลกระทบไปยังธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง การจ้างงาน  ดังนั้นกลุ่มผู้ชุมนุม หรือประชาชนที่จะตัดสินใจไปร่วมชุมนุมขอให้ฉุกคิดถึงประเด็นนี้ด้วย และรับฟังความเห็น เห็นใจถึงความเดือดร้อนและสิทธิในการทำมาหากินของผู้อื่นตรงจุดนี้เพิ่มเติมด้วย

‘สถานการณ์ตอนนี้ เหมือนเศรษฐกิจไทยถูกจี้เป็นตัวประกัน ปัญหาปากท้องของคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด เพิ่งจะมีความหวัง มาตรการตรกระตุ้นเศรษฐกิจ โครงการคนละครึ่งเพิ่งคิกออฟออกไป แต่บรรยากาศบ้านเมืองที่เต็มไปด้วยความวิตกกังวลเช่นนี้ ส่งผลกระทบต่อความมั่นใจในการใช้จ่าย ภายในประเทศ และอาจส่งผลต่อการตัดสินใจของนักลงทุนต่างประเทศ’น.ส.ทิพานัน ระบุ

นอกจากนี้ ผลโพล ยังระบุว่าคนไทยส่วนใหญ่ต้องการให้บ้านเมืองสงบ มีความสามัคคีโดยเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าความสามัคคีปรองดอง เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และหากประเทศกลับสู่ความสงบโดยเร็ว กระบวนการฟื้นฟูและเยียวยาเศรษฐกิจก็เดินหน้าไปได้ อัตตราการจ้างงานใหม่กับผู้จบใหม่ก็จะเพิ่มขึ้นไปด้วย ฉะนั้นทุกฝ่ายต้องขจัดเงื่อนไขซ้ำเติมปัญหาเศรษฐกิจ  ไม่ควรมีมวลชนกดดันในพื้นที่ถนน ทั้งผิดกฏหมายและทำลายเศรษฐกิจ แต่ควรเร่งหันกลับไปใช้พื้นที่สภาผู้แทนราษฏรหาทางออกร่วมกัน.

 


"รุ้ง" ศิษย์เอก "สามสัส" นี่.....สมที่ "สำนักข่าว BBC" ยกเป็น ๑ ใน ๑๐๐ หญิงผู้ทรงอิทธิพลของโลก"คำเดียว" แท้ๆ ทำให้เธอทรงอิทธิพลคือ ให้ "....." ประธานรัฐสภา!

สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'
ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์
ฤๅหมาต้องตายในตรอก