แจ้งตร.จับ'ธนาธร'ร่วมม็อบ! ผิดพรก.ฉุกเฉิน-พรบ.ชุมนุม-พรบ.โรคติดต่อ


เพิ่มเพื่อน    

19 ต.ค. 63 - ที่ สน.พหลโยธิน  เมื่อเวลา 10.00 น. นายสนธิญา สวัสดี อดีตผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กรณีเข้าไปร่วมชุมนุมม็อบบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา

นายสนธิญา กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง และมีการชุมนุม ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วยที่มีการชุมนุมที่ไม่มีปัญหาและเป็นอิสระเสรี แต่ไม่เห็นด้วยที่การชุมนุมดังกล่าวไปปิดการจราจร ส่วนที่มาร้องเรียนนั้น คือในส่วนของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งได้ดำเนินการสนับสนุนการชุมนุมมาตั้งแต่ต้นเกือบทุกครั้ง มีการโพสต์ลงเฟซบุ๊ก สนับสนุนการเรียกร้องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งนายธนาธร รวมถึง น.ส.พรรณิการ์ วานิช และนายปิยบุตร แสงกนกกุล โดยทั้งหมดยังมีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และนายธนาธรเข้าร่วมการชุมนุมไม่ต่ำกว่า 2 ครั้ง ล่าสุดคือที่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งการกระทำดังกล่าว ถือว่าผิดต่อ พ.ร.บ.2 ฉบับ คือพ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และ พ.ร.บ.ว่าด้วยโรคติดต่อร้ายแรง และยังทำผิดพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) 

"วันนี้จึงเดินทางนำหลักฐานเป็นรูปถ่าย นายธนาธรร่วมการชุมนุม มาร้องทุกข์ที่ สน.พหลโยธิน ให้ตรวจสอบ และเรียกตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าได้เข้าไปในสถานที่ดังกล่าวจริงหรือไม่ และ มีการแจกน้ำดื่มให้ผู้ชุมนุมจริงหรือไม่อย่างไร หากคุณธนาธร เป็นบุคคลธรรมดา ก็ไม่เป็นไร แต่นี้คุณธนาธร เป็นนักการเมือง และหลายฝ่ายกล่าวหาว่าคุณธนาธรคือหนึ่งในผู้สนับสนุนการชุมนุมครั้งนี้ ที่มาร้องวันนี้ก็เพื่อต้องการความชัดเจนว่าถ้าคุณธนาธร เป็นผู้สนับสนุนจริงคุณต้องออกมาแล้วให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ผมไม่ได้ขัดข้องเรื่องการชุมนุม แต่การชุมนุมก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฏหมาย" นายสนธิญา กล่าว และว่าหลังจากนี้ในเวลา 13.30 น. จะเดินทางไปที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อติดตามคดียุบพรรคก้าวไกลด้วย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานยื่นให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไป.


"วัคซีนไฟเซอร์" จากอเมริกา "มหามิตร" บริจาค มาถึงไทยแล้ว จะ ๑.๕ ล้าน หรือ ๒.๕ ล้านโดส ก็ช่างเถอะ ยังไงๆ ก็ต้องขอบใจเขา

ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”
มิติสะท้อน"น้องเทนนิส"
"น้องเทนนิส"ของคนไทย
"กฎหมายกับกองโจร"