'เสี่ยหนู' ยืดอกยืนยัน'ภูมิใจไทย' มาด้วยกันก็ไปด้วยกันกับ 'รัฐบาล'


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค.2563 -  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มีหนังสือเวียนไปยังโรงพยาบาลให้เตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุม ว่าแน่นอนว่าเราต้องมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง สธ.ตื่นตัวในทุกโรงพยาบาล ทั้งเรื่องของแพทย์ฉุกเฉิน เวชภัณฑ์ ยา เพราะอาจมีการเหยียบกัน เดินชนกัน จนอาจมีบาดแผลได้ ที่สำคัญคือ การเตรียมเลือดเอาไว้เผื่อมีความจำเป็นต้องใช้ แต่เราขอให้เป็นการเตรียมเก้อ อย่าได้ใช้อะไรเลย แต่เราต้องเตรียมความพร้อมอยู่ตลอด ขนาดการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังมีรถพยาบาลมารอทุกครั้ง  
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเมินอย่างไร กรณีมีการชุมนุมนิสิต นักศึกษา และมีผู้ออกมาชุมนุมปกป้องสถาบัน นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แต่ขอให้ร่วมกันชุมนุมด้วยความสงบภายใต้กรอบของกฎหมาย เชื่อได้เลยว่ารัฐบาลฟังทุกกลุ่ม ทุกคน ทุกเสียง ส่วนที่อาจเกิดการชุมนุมของทั้งสองกลุ่มในหลายจังหวัดเราจะเตรียมพร้อมอย่างไรนั้น พวกเขาไม่ใช่คนที่เราจะต้องไปป้องกัน ทุกคนมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ เรารับฟังทุกเสียง ไม่เช่นนั้นจะยื่นขอเปิดประชุมสมัยวิสามัญรัฐสภาได้อย่างไร  
 
เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปรยจะยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกันใน ครม. พรรคร่วมรัฐบาลก็ยังไม่ได้คุย แต่เราต้องมีความเห็นร่วมกัน และยืนยันว่าท่าทีของพรรคภูมิใจไทยว่าเราเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 เพื่อให้มีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) เราพร้อมสนับสนุนให้แก้ไขมาตราที่ประชาชนต้องการให้เกิดความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน  
 
เมื่อถามว่า เป็นห่วงบิ๊กเซอร์ไพร์สของผู้ชุมนุมที่จะมีการประกาศเพิ่มเติมมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนรักชาติ รักบ้านเมือง การแสดงออกอาจจะมีรูปแบบที่ต่างกัน แต่มั่นใจว่าไม่มีใครหวังร้ายต่อบ้านเมือง ในส่วนที่ตนรับผิดชอบเราก็เตรียมพร้อม ขอวิงวอนใส่หน้ากากอนามัยเวลาชุมนุมและพกเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเราจะเตรียมให้มากที่สุด หากมีการกำหนดสถานที่ชุมนุมชัดเจนเราจะมีหน่วยบริการทางการแพทย์ไปให้บริการ 
 
เมื่อถามว่า ณ เวลานี้ยืนยันได้หรือไม่ พรรคภูมิใจไทยจะไม่ทอดทิ้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ นายอนุทิน กล่าวว่า “ยืนยันครับ มาด้วยกัน ไปก็ไปด้วยกัน”  
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"