'เสี่ยหนู' ยืดอกยืนยัน'ภูมิใจไทย' มาด้วยกันก็ไปด้วยกันกับ 'รัฐบาล'


เพิ่มเพื่อน    

21 ต.ค.2563 -  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) มีหนังสือเวียนไปยังโรงพยาบาลให้เตรียมความพร้อมในการให้บริการประชาชนที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุม ว่าแน่นอนว่าเราต้องมีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงที่มีการชุมนุมทางการเมือง สธ.ตื่นตัวในทุกโรงพยาบาล ทั้งเรื่องของแพทย์ฉุกเฉิน เวชภัณฑ์ ยา เพราะอาจมีการเหยียบกัน เดินชนกัน จนอาจมีบาดแผลได้ ที่สำคัญคือ การเตรียมเลือดเอาไว้เผื่อมีความจำเป็นต้องใช้ แต่เราขอให้เป็นการเตรียมเก้อ อย่าได้ใช้อะไรเลย แต่เราต้องเตรียมความพร้อมอยู่ตลอด ขนาดการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังมีรถพยาบาลมารอทุกครั้ง  
 
ผู้สื่อข่าวถามว่า ประเมินอย่างไร กรณีมีการชุมนุมนิสิต นักศึกษา และมีผู้ออกมาชุมนุมปกป้องสถาบัน นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกคนมีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แต่ขอให้ร่วมกันชุมนุมด้วยความสงบภายใต้กรอบของกฎหมาย เชื่อได้เลยว่ารัฐบาลฟังทุกกลุ่ม ทุกคน ทุกเสียง ส่วนที่อาจเกิดการชุมนุมของทั้งสองกลุ่มในหลายจังหวัดเราจะเตรียมพร้อมอย่างไรนั้น พวกเขาไม่ใช่คนที่เราจะต้องไปป้องกัน ทุกคนมีสิทธิ์ตามรัฐธรรมนูญ เรารับฟังทุกเสียง ไม่เช่นนั้นจะยื่นขอเปิดประชุมสมัยวิสามัญรัฐสภาได้อย่างไร  
 
เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เปรยจะยกเลิกการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุยกันใน ครม. พรรคร่วมรัฐบาลก็ยังไม่ได้คุย แต่เราต้องมีความเห็นร่วมกัน และยืนยันว่าท่าทีของพรรคภูมิใจไทยว่าเราเสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256 เพื่อให้มีสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) เราพร้อมสนับสนุนให้แก้ไขมาตราที่ประชาชนต้องการให้เกิดความเป็นประชาธิปไตยมากที่สุด เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน  
 
เมื่อถามว่า เป็นห่วงบิ๊กเซอร์ไพร์สของผู้ชุมนุมที่จะมีการประกาศเพิ่มเติมมาหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เชื่อว่าทุกคนรักชาติ รักบ้านเมือง การแสดงออกอาจจะมีรูปแบบที่ต่างกัน แต่มั่นใจว่าไม่มีใครหวังร้ายต่อบ้านเมือง ในส่วนที่ตนรับผิดชอบเราก็เตรียมพร้อม ขอวิงวอนใส่หน้ากากอนามัยเวลาชุมนุมและพกเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเราจะเตรียมให้มากที่สุด หากมีการกำหนดสถานที่ชุมนุมชัดเจนเราจะมีหน่วยบริการทางการแพทย์ไปให้บริการ 
 
เมื่อถามว่า ณ เวลานี้ยืนยันได้หรือไม่ พรรคภูมิใจไทยจะไม่ทอดทิ้งรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ นายอนุทิน กล่าวว่า “ยืนยันครับ มาด้วยกัน ไปก็ไปด้วยกัน”  
 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'