'แคร์ ฉัตรฑริกา'รู้ตัวหน้าดุ ต้องปรับคาแรคเตอร์ชุดใหญ่


เพิ่มเพื่อน    

 

          รู้ตัวว่าเป็นสาวหน้าดุ หากไม่ยิ้ม สาว แคร์-ฉัตรฑริกา สิทธิพรม ในบท สริตา จากละครความทรงจำสีจาง ช่อง 3 เลยต้องปรับตัวชุดใหญ่ โดยเฉพาะน้ำเสียงที่ต้องพูดให้เป็นธรรมชาติ ไม่แอ๊บเสียงสอง งานนี้ด้วยบทที่มีพัฒนาการจากเด็กเอาแต่ใจไปสู่โหมดการเป็นหมอเฉพาะทาง แถมต้องเล่นให้อารมณ์หลากหลาย ถือว่าหินไม่เบา

          “เรื่องนี้ รับบท สริตา เป็นนักศึกษาแพทย์ ค่อนข้างถือตัว มีการศึกษา เนื้อแท้ไม่ใช่คนเลวร้าย แต่ถูกตามใจแต่เด็ก เลยเอาแต่ใจ และอะไรที่เป็นของเขา ก็ไม่ยอมให้ใครมาแย่งไป โดยเฉพาะผู้ชายที่เขารัก คือ ภูวดล (เต้ย พงศกร) เพราะผูกพันมาตั้งแต่เด็ก ตัวละครนี้จะมีมุมเด็กๆ ด้วยความเด็กที่สริตามี ทำให้เราต้องปรับแทบทุกอย่างให้เป็นตัวสริตา เพราะปกติถ้าเราไม่ยิ้ม จะดูหน้าดุๆ ไปเลย เลยต้องทำการบ้านในเรื่องความคิด

          การแสดงออกของวัยตัวละครนี้ ว่าเด็กที่ถูกสปอย เอาแต่ใจยังไง เวลาพูดที่ให้ดูเป็นเด็ก เป็นธรรมชาติของเสียงเราจริงๆ แต่ต้องไม่แอ๊บเสียงสอง ต้องเด็กจากข้างใน ควรเล่นแบบไหน ก็ทำการบ้านเรื่องแบล็คกราวน์ตัวละคร เพราะสริตาจะเจอจุดเปลี่ยน ที่แทบจะเป็นอีกคนไปเลย ส่วนในโหมดของการเป็นหมอ ก็จะเจอศัพท์เฉพาะทาง เพราะเป็นหมอที่บำบัดเรื่องความทรงจำของพระเอก ก็ต้องดูน่าเชื่อถือ อยากให้ติดตามละครเรื่องนี้ นักแสดงทุกคนมีพาร์ทที่ครบรสเรื่องอารมณ์มาก สริตาก็มีความดราม่าที่น่าสงสารไม่น้อย เป็นอีกเรื่องที่ยาก ถือว่างานหินเลยค่ะ”

 

 

 


จัดหนักจัดเต็มทั่วหน้า ไม่มีคำว่าสองมาตรฐาน อ่านบทความอาจารย์แก้วสรร อติโพธิ ใน www.thaipost.net วานนี้ มองเห็นหลายๆ เรื่องในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ได้ชัดเจนขึ้น

"ทักษิณ" ท้ารบ "จตุพร"
หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'