ศาลอุทธรณ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 'เอกชัย' คดีประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินี


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

24 ต.ค.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก  เมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมาศาลอ่านคำสั่งศาลอุทรณ์ในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในคดี อาญาระหว่างพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ยื่นขอฝากขัง นายเอกชัย หงส์กังวาน ผู้ต้องหาความผิดฐานร่วมกันพยายามกระทำการประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 110 วรรคสอง ซึ่งศาลอาญามีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว

โดยฝ่ายผู้ต้องหายื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลชั้นต้น ขอให้ศาลอุทธรณ์อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว โดยศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วลักษณะการกระทำตามข้อกล่าวหาเป็นเรื่องร้ายแรง ทั้งความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 110 วรรคสองประกอบมาตรา 80และ 83มีอัตราโทษสูง ต้องระวางโทษจำคุกถึงตลอดชีวิตหรือจำคุกตั้งแต่สิบหกถึงยี่สิบปี  หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวแล้วมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี เมื่อพิจารณาประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราวแล้วในชั้นนี้ เห็นสมควรรอผลการสอบสวน การที่ศาลชั้นตันใช้ดุลพินิจไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมานั้นชอบแล้ว ให้ยกคําร้อง.


ไม่ใช่เรื่องเด็กๆ นะ ใส่หรือไม่ใส่ชุดนักเรียนเนี่ย....มันเรื่องของผู้ใหญ่เฮงซวยปั่นหัวเด็กต่างหาก มีคนบอกว่าอย่าไปห้ามเลย เพราะยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ

'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด
ประจักษ์ชัดแล้วว่า 'ล้มล้าง'