จะเอาแต่ได้ 'เพื่อไทย' ค้านตั้งกรรมการหาทางออก ยืนกราน 'บิ๊กตู่' ต้องลาออกสถานเดียว!


เพิ่มเพื่อน    

พรรคเพื่อไทย คัดค้านตั้งกรรมการหาทางออกให้ประเทศ อ้างแค่เกม "ประยุทธ์" ต้องการซื้อเวลา ยื่นข้อเสนอเอาแต่ได้ "บิ๊กตู่" ต้องลาออก-ปล่อยแกนนำม็อบ 3 นิ้วโดยไม่มีเงื่อนไข และแก้รัฐธรรมนูญ ไม่ต้องผ่านการทำประชามติ

28 ต.ค.63 -   นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่าการประชุมร่วมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ตามญัตติที่รัฐบาลเสนอ และการอภิปรายใน 2 วันที่ผ่านมา มีข้อเสนอชัดเจนและเหตุผลสนับสนุนที่หนักแน่น ซึ่งประชาชนทั้งประเทศรับรู้และเข้าใจ จึงไม่มีความจำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการเพื่อหาทางออกให้กับประเทศเพื่อซื้อเวลา ตามข้อเสนอของฝ่ายรัฐบาล ขณะนี้ จึงเหลือแค่การตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์ เท่านั้น ที่จะเป็นทางออกให้กับประเทศ 

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่าพรรคเพื่อไทยจึงขอยืนยันว่าสิ่งที่ต้องดำเนินการทันที คือ1. พลเอกประยุทธ์ ต้องลาออก เพราะท่านเป็นต้นตอของปัญหาทั้งมวล ตราบใดที่ท่านไม่ลาออก ปัญหาต่างๆ ก็จะไม่ได้รับการแก้ไข และมีโอกาสเกิดสถานการณ์รุนแรง บานปลาย ยากต่อการควบคุม 2. ปล่อยผู้ชุมนุมที่ถูกคุมขังโดยไม่มีเงื่อนไข

3.พรรคเพื่อไทยเห็นว่า การแก้ปัญหาของประเทศชาติให้พ้นจากวิกฤติที่มีอยู่ คือ การที่ทุกฝ่ายต้องแสดงความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้สำเร็จ เสร็จสิ้นโดยเร็ว โดยพรรคขอเสนอดังนี้  3.1 แก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญตามญัตติที่ได้เสนอไว้ โดยไม่ต้องทำประชามติ ได้แก่  การยกเลิกอำนาจวุฒิสภาในการเลือกนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 272,การยกเลิกอำนาจของวุฒิสภา ตามมาตรา 270 เกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ และมาตรา 271

ยกเลิกมาตรา 279 ที่ทำให้ประกาศคำสั่งและการกระทำของ คสช. อยู่เหนือกว่าบทบัญญัติในรัฐธรรมนูญโดยเฉพาะเรื่องสิทธิเสรีภาพ, แก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องให้มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ

3.2 การแก้ไขมาตรา 256 เพื่อตั้ง สสร.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน เพื่อร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยสามารถดำเนินการไปพร้อมกันได้

"การที่พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า ไม่ลาออก เพราะไม่อยากตัดช่องน้อยแต่พอตัว เป็นการหวงอำนาจอย่างยิ่ง และเห็นแก่ตัวมากกว่าเห็นแก่ประเทศชาติ ซึ่งชัดเจนว่า รัฐบาลไม่สนใจที่จะแก้ปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง" เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว.


ทีซื้อหวยไม่ถูกแบบนี้มั่ง ก็...เป็นไปตามกฎหมาย "ลุงตู่" อยู่ต่อ!

บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"
'แค้นอาฆาต' ของคนคด