'บิ๊กเซอร์ไพรส์' แป้ก! ประกาศปิดงาน-ยุติกิจกรรมป่วนงานรับปริญญา ธรรมศาสตร์


เพิ่มเพื่อน    

31 ต.ค.63 - เพจเฟชบุ๊ก บัณฑิตธรรมศาสตร์ของราษฎร โพสต์ว่า "ปิดจบงาน เนื่องจากปริญญาบัตรและใบปลิวโดนขอยึดไปแล้วจากทางมหาวิทยาลัย (ผ่านทางทีมคณะกรรมการบัณฑิต) แม้เราจะกล่าวปิดงานแล้ว แต่แสตนดี้ต่างๆยังคงตั้งอยู่ที่เดิม เราไม่เก็บ ให้ทุกท่านได้ถ่ายรูป (แต่หากไม่เจอแล้วแปลว่าแสตนดี้โดนอุ้ม)

โดยเมื่อเวลา 13.00 น.ตัวแทนนักศึกษา แถลงว่า ทีมงานขอปิดงาน และกิจกรรมทุกอย่างยุติแต่เพียงเท่านี้ ตามความตั้งใจเดิมจะมีการแจกปริญญาบัตรฉบับมหาวิทยาลัยราษฏรและการเมือง จำนวน 112 ใบ ให้หมดก่อนแล้วจะปิดงาน แต่ทางมหาวิทยาลัยสั่งผ่านทางทีมคณะกรรมการบัณฑิต ให้ยึดใบปลิวและคิวอาร์โค้ตทั้งหมดเพราะห่วงเนื้อหาว่าอาจจะมีความไม่เหมาะสม แต่ตนยืนยันว่าเนื้อหาอยู่ในขอบเขตของกฏหมาย แต่เมื่อปิดงานไปแล้วแสตนดี้ยังอยู่เพื่อให้ถ่ายรูปกันต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงาน มธ. กลุ่มดังกล่าว ได้ติดตั้งแสตนดี้รูปของนายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ และนายสมศักดิ์ สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ เพื่อมาให้บัณฑิตที่จบใหม่ได้มีโอกาสถ่ายรูป ขณะที่มีเจ้าหน้าที่ทั้งในและนอกเครื่องแบบเข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ อย่างเข้มงวด

"การต่อสู้ยังมีอีกหลายขยัก หนทางอีกยาวไกล บิ๊กเซอร์ไพรส์ของเราคือมาอวยพรบัณฑิตเท่านั้น  และไม่อยากให้ทีมงานมีปัญหาข้อกฏหมาย ผมคิดว่างานนี้คนจะคิดว่าแกงก็ได้ ไม่แกงก็ได้ ถ้าคนคาดหวังมากๆก็อาจจะมองว่าเป็นการแกง แต่สำหรับเราแล้วไม่มีเจตนาการแกงแต่อย่างใด แต่มาแสดงเจตนาทางการเมืองเท่านั้น"


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'