'ภูเก็ตปลดแอก' ยิงเลเซอร์โจมตีครม.สัญจร 'บิ๊กตู่' เปรยผมผิดเองที่มาอยู่ตรงนี้


เพิ่มเพื่อน    

3 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊ก "ภูเก็ตปลดแอก" เผยแพร่ภาพการยิงแสงเลเซอร์ไปยังตึกต่างๆหลายพื้นที่บนเมืองภูเก็ต อาทิ ย่านเมืองเก่า ถนนถลาง ในระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลงพื้นที่หลังประชุมครม. โดยมีข้อความโจมตีรัฐบาล อาทิ "ครม.สัญจร ผักชีโรยหน้า" และยังมีข้อความพาดพิงสถาบันอีกหลายจุด เช่น เรียกร้องยกเลิก ม.112

เพจภูเก็ตปลดแอกโพสต์ข้อความว่า "การฉายเลเซอร์ถือเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อย่างสันติวิธีที่พวกเราเลือกใช้ การเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตของคณะรัฐมนตรีรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ ระหว่างวันที่ 2-3 นี้ เปรียบเสมือน #ผักชีโรยหน้า ที่เหล่าข้าราชการในพื้นที่ร่วมใจกันมอบให้กับนายใหญ่ และพร้อมใจกันไม่เห็นหัวประชาชน โกหก ทรยศ คนภูเก็ตซ้ำแล้วซ้ำอีก กับการที่บอกว่า จะรับเรื่องไปแล้วแก้ปัญหา แต่สุดท้ายคุณภาพชีวิตคนภูเก็ตก็เหมือนเดิมพวกเราชาวภูเก็ต(ไม่ทน) ไม่ต้องการคำหลอกหลวงพวกนั้นอีกแล้ว ข้อเสนอของเราต่อคณะรัฐบาลในตอนนี้ก็คือ#นายกต้องลาออกเท่านั้น !!!! #ครมผักชี"

จากการตรวจสอบฝ่ายความมั่นคงแจ้งว่า "ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับรายงานว่ากลุ่มภูเก็ตปลดแอก ได้เตรียมการเคลื่อนไหวแสดงพลังด้วยการยิงเลเซอร์ และดำเนินการชิงเลเซอร์ไปเมื่อช่วงเวลา 24 .00 น.วันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา"

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในที่ประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เปรยขึ้นมาว่า "ผมผิดเองที่มาอยู่ตรงนี้และผิดที่ไม่สามารถทำตามคำเรียกร้องได้"


ในเรื่องร้ายๆ มันก็มีเรื่องดีๆ รวมอยู่ด้วยเสมอ! อย่าง ๘ แกนนำ กปปส.เข้าคุก

มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'