'อุ๊' อบรม 'แอมมี่' หลังคุยคำโตถ้าพวกเราชนะจะเช็คบิลทุกคนที่เป็นขี้ข้าเผด็จการ!


เพิ่มเพื่อน    

4 พ.ย.63 - หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีรายละเอียดดังนี้

"สรุป! คนที่คิดเห็​นต่างจากคุณ​"เป็น​ขี้ข้า​เผด็จการ"?

ดิฉัน​ว่า​ ดิฉันไปใช้สิทธิ์​เลือกตั้ง​ตามกระบวนการ​ประชาธิปไตย​เมื่อ​วันที่​ 24​ มีนาคม​ 62 ที่ผ่านมา​นะคะ​ มีคุณธนาธร​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ เป็น​แคนดิเดท​นายกฯ​แข่งกับพลเอก​ประยุทธ์​ และในสภา​ ส.ส.เกินกึ่งหนึ่ง​เลือกพลเอก​ประยุทธ์​เป็น​นายกฯ

ดิฉัน​ไปหย่อนบัตร​เลือก​ตั้ง​ เลือก​คนที่ชอบตามหลักประชาธิปไตย​คะ​ แล้วคุณ​ละ?ดิฉัน​สงสัย​ว่า คุณ​เอมมี่ไม่ได้​ไปใช้สิทธิ์​เลือกตั้ง​ใช่ไหม​คะ?

ถามย้ำนะคะคุณ​ได้ไปใช้สิทธิ์​เลือกตั้ง​ที่ผ่านมาหรือ​เปล่า? ในระบบสามารถ​ตรวจสอบ​ได้นะคะ​ ว่าคุณ​ไปใช้สิทธิ์​หรือเปล่า?

ถ้าคุณ​ไปเลือกตั้ง​คุณ​จะเข้าใจ​ได้ว่ามันเป็​นแค่วาระในตำแหน่ง​ เดี๋ยวก็หมดวาระแล้วคะ​ ถ้าคุณ​ถามว่าพลเอกประยุทธ์​ปฏิวัติ​ทำไม? คุณ​ต้องกลับ​ไปศึกษาบริบท​ทางการเมือง​ไทย​ก่อนหน้าว่าเกิดอะไร​ขึ้น​ในประเทศ!​ โอเคนะคะ!

สุดท้าย​ คุณ​ยังไม่เคยได้สู้กับอำนาจเผด็จการ​จริงๆ​หรอกคะ​ ที่คุณสู้​อยู่​คือ​ อำนาจอธิปไตย​ของรัฐที่คุณไม่ยอมรับ​ต่างหาก! ลองไปศึกษา​ดู​นะคะ"

ทั้งนี้โพสต์ของ อุ๊ หฤทัย สืบเนื่องจาก แอมมี่ หรือนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ ประกาศว่าถ้าเราชนะ ทุกคนที่เป็นขี้ข้าเผด็จการคุณจะโดนเราเช็คบิล


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"