พลิกลิ้นเก่ง


เพิ่มเพื่อน    

        แนวร่วมเสื้อเหลืองปกป้องสถาบันอาจจะต้องมีการคุยกัน หรือจัดคิวให้ดีในการแสดงออก เพื่อไม่ให้การเคลื่อนไหวเสียกระบวน หลัง กฤตย์ เยี่ยมเมธากร เลขาธิการเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (คปส.) ที่ปรากฏตัวเมื่อวันที่ 8 พ.ย.ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ระบุว่าในวันที่ 9 พ.ย.จะไปยื่นจดหมายถึงนายกฯ ที่ทำเนียบรัฐบาล และ ผบ.ทบ. ให้รัฐประหารชัตดาวน์ประเทศ เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในเวลานี้ พร้อมยืนยันกับผู้สื่อข่าวหลากหลายแขนงว่า

                "ผมรับผิดชอบเอง"

            ทันใดนั้นทัวร์ก็ลงแนวร่วมเสื้อเหลืองผู้นี้ทันที โดยเฉพาะ "ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.)" ซึ่งเป็นโต้โผหลักของการเคลื่อนไหว รีบชิ่งว่าไม่เกี่ยวกับความเคลื่อนไหวนี้

            พร้อมด้วยการขู่ดำเนินคดีแก่ กฤตย์ มากมาย ทั้งทนายความและนักการเมืองอื่นๆ ว่าข้อเสนอสุ่มเสี่ยงต่อการกระทำผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 เพราะเป็นการล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และอาจผิดกฎหมายอาญา มาตรา 113 ที่มีโทษหนักถึงขั้นประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

            ล่าสุดทราบมาว่า ข้อเสนอของ "กฤตย์" ที่ผุดออกมา ถูกผู้ใหญ่เรียกไปเบิ๊ดกะโหลก เพราะเป็นข้อเสนอที่ผิดกฎหมาย ทำให้ภาพการเคลื่อนไหวติดลบ และที่สำคัญนักการเมืองไม่พร้อมที่จะถูกดองเค็มอีกต่อไป

            เป็นเหตุให้เมื่อ กฤตย์ มายื่นเรื่องดังกล่าวที่ทำเนียบฯ ตามเวลานัดหมาย จึงรีบแจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า  ตนไม่ได้ระบุว่าต้องใช้วิธีรัฐประหาร แต่ต้องการเสนอให้ใช้กฎหมายพิเศษชัตดาวน์ประเทศแก้วิกฤติขัดแย้งแทน

            พลิกลิ้นเก่งเช่นนี้ เจอสื่อมวลชนครั้งหน้าก็คงไม่มีใครเชื่อถืออีกแล้วนะท่าน!!!

ช่างสงสัย

 


วันนี้ "๑๓ เมษายน" เป็นวัน "มหาสงกรานต์" เรารู้ แบบชินว่า..... ๑ มกราคม เป็นวันขึ้นปีใหม่สากล ส่วน ๑๓ เมษายน วันสงกรานต์ เป็นวันขึ้นปีใหม่ไทย

หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?
'ศิษย์-อาจารย์' ในวันจักรี
ประยุทธ์-ปรีดีใน 'ดี-เลว'
'จูราสสิก ปาร์ก' ภาค OctDem