ดราม่า!'ทัตเทพ'ครวญถูกกดทับกดขี่ ถ้าอยู่ในรัฐที่ปกติ คงมีเวลามากกว่านี้ในการใช้ชีวิตกับคนที่เรารัก


เพิ่มเพื่อน    

11 พ.ย.63- ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี แกนนำ เยาวชนปลดแอก โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Tattep Ruangprapaikitseree ว่าถ้าเราอยู่ในรัฐที่ปกติ เราคงมีเวลามากกว่านี้ในการใช้ชีวิตกับคนที่เรารัก

เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ทุกคนที่จะใช้เวลาที่ว่างจากการงานหรือการเรียนเพื่อใช้ชีวิตและมีความสุขกับคนที่เรารักมีเวลาไปกินมื้อโปรดเป็นอาหารเย็น มีเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติ หรือมีเวลาไปออกกำลังกายด้วยกัน

แต่เรื่องปกติเหล่านั้นได้ถูกทำให้หายไปภายใต้โครงสร้างที่กดทับและกดขี่ขูดรีดที่ถูกสร้างโดยรัฐที่ปกครองด้วยเผด็จการศักดินาและทุนผูกขาด บางคนต้องทำงานห่างไกลจากคนที่รักนาน ๆ ทีถึงจะได้เจอกัน บางคนแม้ว่าจะอยู่ใต้ร่มชายคาเดียวกันแต่ก็มีภาระที่ต้องทำมากมายทั้งจากหน้าที่การงานและภารกิจเพื่ออุดมการณ์จนมีเวลาให้กันน้อยมาก ยกตัวอย่างผมกับเจมส์เราคบกันมาได้ปีกว่า ๆ แล้ว แต่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเรากลับใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเคลื่อนไหวทางการเมือง

ลองจินตนาการหากเราอยู่ในรัฐที่เป็นประชาธิปไตย เคารพในสิทธิมนุษยชนและมีรัฐสวัสดิการที่ถ้วนหน้าครบวงจรตั้งแต่เกิดจนตาย ชีวิตที่เป็นปกติ วันเวลาที่เราจะได้ใช้ชีวิตกับคนที่เรารักก็จะเป็นสิ่งที่อยู่ไม่ไกล อย่าปล่อยให้รัฐพรากเวลาในการใช้ชีวิตกับคนที่เรารักไป ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เราและลูกหลานที่กำลังเติบโตได้ใช้ชีวิตปกติในรัฐที่ปกติ.

 

 


การตั้งหัวข้อไลฟ์สด.... "วัคซีนพระราชทาน ใครได้-ใครเสีย" วันก่อนของ "ธนาธร" ถือว่า พบความสำเร็จ "๒ เด่นชัด" เด่นชัดแรก "ตัวนำ" ผู้ทรงอิทธิพลทางคิดชั่วของขบวนการล้มเจ้า ที่มะลำ-มะเลืองมาตลอด "โผล่หน้า" แล้ว

'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"