'เพื่อไทย'จับตาประชุมรัฐสภา17-18พ.ย.นี้พิสูจน์การดำรงอยู่ของทฤษฎีสมคบคิด


เพิ่มเพื่อน    


13 พ.ย.63 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การประชุมรัฐสภา 17-18 พฤศจิกายน ว่า จะถือเป็นบทพิสูจน์และทดสอบว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความจริงใจในการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ ตลอดระเวลาเกือบ 7 ปี ของการอยู่ในอำนาจ ประชาชนเคลือบแคลงกังขาต่อความจริงใจในการแก้ไขปัญหาบ้านเมืองของพล.อ.ประยุทธ์ ตลอดมา ประชาชนตั้งคำถามทฤษฎีสมคบคิด ถูกนำมาใช้ตั้งแต่ม็อบกปปส.ชัตดาวน์ประเทศ มีการสมคบคิดกันในเคือข่ายแม่น้ำ 5 สาย เฉพาะกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่รัฐบาลแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วนข้อที่ 12 ต่อรัฐสภา ผ่านมา 2 ปี ยังไม่มีความคืบหน้า 

"การสมคบคิดกันในที่ประชุมรัฐสภาเมื่อวันที่ 24 กันยายน เสนอและลงมติเห็นชอบร่วมกันในการจัดตั้งตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้ง 6 ฉบับที่เสนอเข้ามา ก่อนจะมีการลงมติรับหลักการ สังคมประเมินว่าคือ กลยุทธ์ในการเตะถ่วง ซื้อเวลาของการแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้ยาวนานออกไปรวมถึงการร่วมการลงชื่อและเสนอให้ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญตีความว่าร่างแก้ไขเพิ่มเติมที่เสนอโดยพรรคร่วมรัฐบาล โดยพรรคฝ่ายค้านและเสนอโดยประชาชนขัดรัฐธรรมนูญ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งส.ว.มากับมือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ การบอกว่าเป็นเรื่องของสภา รัฐบาลไม่เกี่ยวข้อง ประชาชนตัดสินได้ ว่าทฤษฎีสมคบคิดยังคงดำรงอยู่หรือไม่ โอกาสสุดท้ายที่พล.อ.ประยุทธ์ จะแสดงความจริงใจ ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญ พรรคเพื่อไทยจะทำหน้าที่พี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด"นายอนุสรณ์ กล่าว
 


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'