อีก 19 วันได้สำรวจบุญ 'จตุพร' เบื่อ 'ประยุทธ์' เอาแต่บ่นท้อ แล้วขออยู่ต่อ


เพิ่มเพื่อน    

13 พ.ย.63 - นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟชบุ๊กไลฟ์ peace talk ช่วงหนึ่งว่า วันที่ 2 ธ.ค.นี้ เป็นวันศาลรัฐธรรมนูญ ตัดสิน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถูกกล่าวหาพักบ้านทหารขัดกับผลประโยชน์ทับซ้อนหรือไม่ แม้หลายคนบอกว่า สิ่งที่ตนเชื่อมั่นว่าผิดนั้น จะไม่ถูก แต่ตนต้องแทงสวนเผื่อฟลุ๊กเอาไว้

...ส่วนประชาชนกลับนำไปสู่ความแตกแยกรอบใหม่ และความสงบที่เป็นจุดให้ฝ่ายอำนาจชุดใหม่เข้ามายึดอำนาจนั้น ก็เป็นสิ่งพิสูจน์แล้วว่า ไม่สงบและเศรษฐกิจยังสกัด บ้านเมืองตลอด 7 ปีเสียหายจากการทุจริต องค์กรอิสระไม่มีการตรวจสอบ ดังนั้น การพูดปราบโกงจึงใช้กันไม่ได้แล้ว

"เมื่อบ้านเมืองไม่มีทิศทางจะข้ามพ้นวิกฤตได้อย่างไร นายกฯเอาแต่บ่นท้อ แล้วขออยู่ต่อ ทั้งที่อยู่ในอำนาจตั้งแต่เป็น ผบ.ทบ.ถึงนายกรัฐมนตรีรวมกว่า 10 ปียาวนานมากที่สุด ควรคืนกลับสู่แผ่นดินให้เกิดสันติสุขขึ้นมาบ้าง ไม่เช่นนั้นบ้านเมืองก็อยู่ในสถานการณ์กันแบบนี้"

นายจตุพร ย้ำว่า ต้องดูในวันที่ 2 ธ.ค.นี้ จะออกหัวก้อยก็จะมีจุดเปลี่ยนของประเทศกันทั้งสิ้น ใครคิดว่าชนะเป็นนิรันดร์ ตนก็ยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีใครในโลกนี้ชนะได้ตลอดเวลา และไม่มีใครแพ้ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน 

"ประวัติศาสตร์ตัดสินไว้ว่า คนแข็งแกร่งที่สุด พอถึงเวลาหมดบุญก็ต้องจบบริบูรณ์เหมือนกัน ผมหวังว่า วันที่ 2 ธันวานั้น ก็ไปสำรวจบุญกันเสียว่า ยังมีบุญเหลือกันอีกหรือเปล่า เพราะที่ว่าแน่ อาจไม่แน่ก็ได้ เมื่อคนในบ้านเมืองไม่มีใครเชื่อว่า จะไม่รอดสักคน ผมขอเป็นคนหนึ่งที่เชื่อว่าไม่รอด อย่างน้อยขอคนไทยมีความรู้สึก มีความหวังกันบ้างในเวลาร่วม 19 วันที่จะถึงนี้


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.