สมชื่อ 'นักเรียนเลว' แห่โลงศพติดรูป 'ณัฏฐพล' อ้างแสดงออกเชิงสัญลักษณ์


เพิ่มเพื่อน    

14 พ.ย.63 - เวลา 13.30 น. ที่บริเวณหน้า กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) - นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ ตัวแทนกลุ่มนักเรียนเลว เดินทางพร้อมด้วยรถแห่ เพื่อจัดกิจกรรมเดินขบวนจากหน้ากระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.) ไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยจะเริ่มเดินขบวนแห่โลงศพในเวลา 14.00 น. 

นายลภนพัฒน์ กล่าวว่ากิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงออกสืบเนื่องจากนายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาฯ ที่ทำงานล้มเหลว ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ซึ่งถ้าการศึกษาไม่ดี สิ่งที่ทำให้การศึกษาดีขึ้นได้ คือ ต้องเริ่มจากการมีการเมืองที่ดี ดังนั้นทางกลุ่มนักเรียนจะร่วมกับคณะราษฎร ทางการเมือง เพราะหากมีการเมืองดีจะช่วยให้ทุกคนเข้าถึงและมีโอกาสการศึกษาที่ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้า กระทรวงศธ.มีการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์โดยการนำโลงศพสีขาว แสดงออกถึง โลงของศพไร้ญาติ รวมถึงมีภาพนายณัฏฐพล ใส่กรอบสีขาว กระถางธูป ดอกไม้จันทน์ มาวางที่บริเวณป้าย ศธ. พร้อมทั้งมีการผูกโบสีขาวและติดสติกเกอร์หมุดคณะราษฎร ที่ป้าย ศธ.ด้วย.

 


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.