'3 นิ้วขอนแก่น' แจ้งขออนุญาตจัดชุมนุมทุกวันเสาร์ล่วงหน้า 1 ปี อ้างลดขั้นตอนเดินทางไปโรงพัก


เพิ่มเพื่อน    

16 พ.ย.63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ได้มีกลุ่ม นักเรียน นักศึกษา ในนามคณะราษฎรขอนแก่น เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อขออนุญาตจัดกิจกรรมการชุมนุมล่วงหน้า 1 ปี โดยกำหนดจัดกิจกรรมชุมนุมในรูปแบบต่างๆ ทุกวันเสาร์ ที่สวนรัชดานุสรณ์ ตรงข้ามศาลากลาง จ.ขอนแก่น  ในเวลา 16.00 น. ซึ่งจะเริ่มจัดกิจกรรมชุมนุมแรกในวันที่ 21 พ.ย.2563 เป็นต้นไปจนกว่าจะได้รับชัยชนะ

นายขวัญข้าว ตั้วประเสริฐ ตัวแทนคณะราษฎรขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้รับทราบแล้วว่าจะมีการจัดการชุมนุมทุกวันเสาร์ แต่ก็มีข้อกังวลใจ ว่ากิจกรรม อาจจะตรงกับการจัดการประเพณี รวมถึงอาจมีมือที่ 3 ซึ่งทางคณะราษฎรขอนแก่นก็จะมีการติดตามข่าวสารประชาสัมพันธ์งานประเพณีของจังหวัด ก็จะมีการพิจารณาว่าจะมีการจัดกิจกรรมชุมนุมแบบไหนที่ใด

"จุดประสงค์ของการแจ้งขออนุญาตล่วงหน้านั้น เพื่อให้เป็นการลดขั้นตอนการเดินทางมาที่ สภ.เมืองขอนแก่นในการขออนุญาตจัดกิจกรรม และขอความร่วมมือเจ้าหน้าที่ ในการจัดกำลังในการดูแลความเรียบร้อยให้กับประชาชน ซึ่งจัดชุมนุมโดยสันติ สำหรับการจัดชุมนุมที่กรุงเทพฯจะมีการจัดชุมนุมใหญ่ที่บริเวณหน้ารัฐสภา ในวันพรุ่งนี้ (17 พ.ย.)คณะราษฎรขอนแก่น ไม่มีการจัดกิจกรรมคู่ขนานแต่ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อประเมินสถานการณ์อีกครั้ง โดยอาจจัดเป็นแฟลชม็อบเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ผ่านโซเชียลมีเดียอีกครั้ง"


"วัคซีน" นี่ อยากให้เข้าใจกันชัดๆไม่ใช่ "ยารักษาโควิด"เป็นชีววัตถุหรือ "เชื้อโรค" ที่ฉีดเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มันสร้าง "แอนติบอดี" ขึ้นมา สร้างขึ้นมาทำไม.......

"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'