
18 พ.ย.63 - อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดัง ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า จะพลิกฟ้าคว่ำดินโดยใช้รัฐธรรมนูญที่สนับสนุนจากต่างชาติ ตีสถาบันฯโดยการยุยงปลุกปั่นให้คนเกลียดชังสถาบันฯ เพราะผลประโยชน์และอำนาจอยากกลับมาผูกขาดประเทศ กราบนั้นไม่จริงใจเลยสักนิดเดียว และอีกพวกคือตี๋คนรุ่นใหม่ที่ตลอดเวลาก้าวร้าวรุนแรงกับสถาบันฯมาโดยตลอด
ถ้าพวกเค้าทำสำเร็จตามใจที่ปราถนา ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป
1.คนไทยอาจสูญเสียสถาบันหลักของชาติ ประเทศไทยจะขาดความมั่นคง แผ่นดินอาจแตกเป็นเสี่ยงๆเมื่อไม่มีเสาหลักไว้ค่ำยันประเทศ และประเทศไทยจะเหมือนคนจีนที่หนีตายในอดีต หรืออาจจะเหมือนกัมพูชาในอดีต การแย่งชิงอำนาจความขัดแย้งรุนแรง คนที่เดือดร้อนคือประชาชนคนไทยทั้งสิ้น
2.วงจรอุบาทว์การทุจริตคอรัปชั่นในประเทศจะกลับมาอีกครั้ง คือ ทุจริตเชิงนโยบาย แปรรูปสาธารณะสมบัติของชาติ ประชานิยมเพื่อซื้อเสียงโดยเงินภาษีประชาชน เช่นนโยบายรถคันแรก ละลายเงินงบประมาณจนหมด เหมือนคดีทุจริตจำนำข้าว แล้วเก็บภาษีใหม่มาใช้หนี้ ทำให้ไม่มีเงินไปลงทุนพัฒนาประเทศ ขาดความยั่งยืน อาจล้มละลายเหมือนละตินอเมริกา มองดูแล้วไทยจะล้าหลังไปอีกเยอะ
3.มีโอกาสความเป็นไปได้ว่าชาติตะวันตกจะแทรกแซงไทย เพื่อใช้ไทยเป็นฐานที่มั่นในการรบกับจีน หรือไม่ให้ไทยเป็นเส้นทางเชื่อมต่อโครงข่ายกับประเทศเพื่อนบ้าน เพราะประเทศจีนวางแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานไว้รอบประเทศไทยเรืยบร้อยแล้ว เช่น พม่า ลาว กัมพูชา และเวียดนาม เป็นต้น
4.นักการเมืองที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญจากอดีตถึงปัจจุบันอาจจะเป็นโมฆะ องค์กรอิสระที่ทำหน้าที่รวบรวมหลักฐานเพื่อใช้ตัดสินคดีทุจริตที่เป็นคดีอาญาแผ่นดินอาจถูกยกเลิกและอาจเป็นโมฆะ
5.ในอนาคตนักการเมืองอาจแบ่งทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ให้เป็นทรัพย์สินของตัวเองได้โดยถูกกฎหมาย โดยที่พ่อแม่พี่น้องพวกเราคนไทยจะไม่ได้ประโยชน์ใดๆและไม่มีสิทธิ์แม้แต่จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมยกเว้นพวกนายทุนใหญ่ของนักการเมือง
สิ่งเหล่านี้อุ๊จะเรียกว่า วงจรอุบาทว์ของนักโกงบ้านกินเมืองมันจะกลับมาเป็นวังวนไม่รู้จบถ้าคนไทยนิ่งไม่ดูดายประเทศ
สรุปเราควรจะสร้างชาติด้วยความศรัทธาในความดีงามที่คนทั้งโลกล้วนแล้วแต่มองเห็นไทยเป็นประเทศชาติที่มั่นคง เราคนไทยเราจะสู้กับคนทำลายชาติ เราจะเดินทางไปด้วยกัน และจะไม่ยอมให้ใครมาทำลายชาติบ้านเมืองของเรา เพื่อลูกเพื่อหลานของเราสืบต่อไป
คนไทยที่รักชาติจงอยู่บ้านอย่างสงบ
คนทำความผิดให้ใช้กระบวนการทางกฎหมายอย่างเป็นธรรมตามกระบวนการยุติธรรม เพราะนี่คือประเทศไทยที่มีกระบวนการยุติธรรมตามอำนาจอธิปไตยของไทย ขอให้ทุกท่านโชคดี อยู่บ้านแล้วจะปลอดภัยทุกคน!!!
|
ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802 |
| นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร' |
| อนาคต 'คนนินทาเมีย' |
| 'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ' |
| ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ |
| วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง" |
| "การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา. |