ตร.เก็บหลักฐานฟันม็อบปิดแยกราชประสงค์ ไม่แจ้งชุมนุม สาดสี-ทำลายป้ายราชการ


เพิ่มเพื่อน    

18 พ.ย.63 - เมื่อเวลา 20.35 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผย หลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม ที่บริเวณแยกราชประสงค์และบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อเวลา 20.20 น. ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ดำเนินการแจ้งขอจัดการชุมนุม ซึ่งก่อนเริ่มชุมนุมนั้น ผกก.สน.ปทุมวัน ได้เข้าไปแจ้งเตือนผู้ชุมนุมถึงข้อบังคับ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้กล่าวปราศรัยโจมตีรัฐบาลและขว้างปาสิ่งของ สาดสี ทำลายป้ายสำนักงานสำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.ปทุมวันจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดภายหลัง

ส่วนอาการบาดเจ็บของตำรวจนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการยิงหนังสติ๊กโดยใช้ลูกแก้ว และหัวน็อตใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด อีกทั้งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า โดรนที่บินอยู่เหนือสำนักงานตำรวจเป็นของกลุ่มไหน หากตรวจสอบพบว่าโดรนเป็นของตำรวจ ผู้ชุมนุมจะถือว่ากระทำผิดเข้าข่ายขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ตำรวจยืนยันการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้มาจากการเรียนรู้จากเหตุการณ์ชุมนุมที่ผ่านมา โดยทางตำรวจมุ่งเน้นไม่ให้การความรุนแรง และไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยกับการชุมนุมที่แยกเกียกกาย


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'