รอง ผบช.น. ยันชายชุดชมพูเป็นการ์ดม็อบ3นิ้ว แต่พลาดลื่นทำวิถีกระสุนหันหาพวกเดียวกัน


เพิ่มเพื่อน    

20 พ.ย.63 - พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. กล่าวถึงกรณีชายสวมเสื้อชมพูถืออาวุธปืนยิงใส่ประชาชนกลุ่มเสื้อเหลืองว่า จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ยืนยันว่าอยู่ในกลุ่มของการ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร ไม่ได้อยู่ในกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองแต่อย่างใด เนื่องจากพบว่ามีการพูดคุยกันกับทางกลุ่มการ์ดของกลุ่มราษฎร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีคนคอยระวังหลังให้ แต่เป็นไปได้ว่าระหว่างที่ใช้อาวุธปืนยิงออกไปนัดแรกเกิดอาการลื่นทำให้วิถีกระสุนพลาดหันเข้ามาหาทางฝั่งเดียวกัน ก่อนที่จะยิงต่ออีก 2-3 นัด ไปยังฝั่งกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ยืนยันว่าแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่สามารถเข้าไปยังบริเวณพื้นที่ดังกล่าวได้แต่อย่างใด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีกลุ่มเสื้อเหลืองอยู่ในพื้นที่ของกลุ่มราษฎร

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนการดำเนินคดีผู้ชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภานั้น คาดว่าจะมีผู้ถูกดำเนินคดีประมาณ 14 ราย ส่วนใหญ่เป็นแกนนำที่ปราศรัยการชุมนุมกลุ่มราษฎร์ ส่วนกรณีชายเสื้อสีชมพูใช้อาวุธปืนยิงระหว่างการปะทะแยกเกียกกายเป็นอีกกรณีหนึ่ง ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และพิสูจน์ทราบตัวผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไป


เรามักเข้าใจว่า..... มีแต่ "สัตว์เดรัจฉาน" เท่านั้น ที่แยกเป็นชนิดๆ ความจริง "มนุษย์" ก็ด้วย ยังมีแยกเป็นชนิดๆ ในแต่ละชนิดนั้น จัดเข้าหมวดหมู่ได้ ๕ จำพวก

"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ
"สัตว์เศรษฐกิจ" ตัวใหม่
ฤๅ "ฟ้าใส" จะล่มรัฐบาล?