อดีตรองอธิการฯมธ.ชำแหละ'ก้าวหน้า-ก้าวไกล-เพื่อไทย'กำลังผลักไสผู้จงรักภักดีสถาบันเป็นศัตรู


เพิ่มเพื่อน    

 22 พ.ย.63- รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Harirak Sutabutr ระบุว่าไม่ได้แปลกใจที่สมาชิกพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า ไม่นำพาต่อพฤติกรรมของม็อบราษฎร ที่กระทำต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระราชชนนีพันปีหลวง อย่างชนิดที่คนทั่วไปไม่อยากเชื่อ และเริ่มทนไม่ได้ เพราะเป็นแนวทางของพรรคก้าวไกลและคณะก้าวหน้าอยู่แล้ว

ที่น่าแปลกใจคือ พรรคฝ่ายค้านใหญ่ ที่อ้อมแอ้มปฏิเสธมาตลอดว่า ไม่เคยมีใครในพรรคที่มีความคิด “ล้มเจ้า” ซึ่งประชาชนในระดับรากหญ้าที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ก็เชื่อเช่นนั้น แต่ระยะหลังนี้พรรคนี้ได้ แสดงออกอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับพรรคกัาวไกล และคณะก้าวหน้า

นอกจากไม่รู้สึกว่าม็อบราษฎรทำอะไรผิดแล้ว ยังมีอดีตสมาชิกพรรคคนสำคัญ ไปคอยช่วยสนับสนุนม็อบอย่างเปิดเผยในการชุมนุมทุกครั้ง

ล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีประกาศว่าจะใช้มาตรการทางกฎหมายที่เข้มข้นขึ้น กับผู้ชุมนุมที่ทำผิดกฎหมาย ท่าทีของพรรคนี้ก็คือ ออกมาโจมตีรัฐบาลว่า กำลังผลักให้ผู้เห็นต่างเป็นศัตรู

วาทกรรมเช่นนี้ ดูเหมือนจะเป็น
วาทกรรมเดียวกันกับ แกนนำม็อบ และบรรดาสมาชิกพรรคก้าวไกล และคณะก้าวหน้า ที่ใช้ข้ออ้างว่า แกนนำและผู้ชุมนุมที่ไม่ได้ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย พวกเขาเพียงแต่เห็นต่างเท่านั้น

วิญญูชนย่อมทราบดีว่า แกนนำและผู้ชุมนุมได้ทำผิดกฎหมายอย่างชัดแจ้ง และยังทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างที่ไม่เกรงกลัวกฎหมายเลยแม้แต่น้อย

ผู้ที่ไม่นำพา ไม่เดือดร้อนกระทั่งสนับสนุนการกระทำของม็อบราษฎร ทั้งยังมองว่า การบังคับใช้กฎหมาย เป็นการทำร้าย และผลักไสให้ผู้เห็นต่างเป็นศัตรู พึงทราบด้วยว่า พวกคุณกำลังผลักไสให้ผู้เห็นต่าง คือผู้ที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นศัตรูกับพวกคุณด้วยเช่นกัน

เราคงต้องคอยดูกันว่า ท่าทีเช่นนี้ จะส่งผลต่อการเลือกตั้งอบจ รวมทั้งผลการเลือกตั้งครั้งต่อไปอย่างไร หากมีการยุบสภา.

 


มีแต่คนถาม "ผบ.ตร." ไปไหน ผมก็ตอบไปตามตรง "ไม่รู้เหมือนกัน"! คือไม่รู้จริงๆ เพราะไม่เคยเห็นหน้าท่านเลย ไม่ว่ายามปกติหรือยามไม่ปกติ

สิงหา."ปฏิรูปแบบปฏิวัติ"
ปริศนา"I Roam Alone"? 
ชีวิตรอได้"เพื่อวัคซีนไทย"
ตลกเทพของ "ป๋าเทพ"
เหรียญทองที่เหนือทอง
“พระผู้เพียรเพื่อพสกสุข”