แบบนี้ก็ได้เหรอ!ไม่ได้ขโมยมอเตอร์ไซค์แค่ยืมเป็นเดือน


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย.2563- เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ หัวหน้าชุด  ตาไปจับกุมนายไตรรงค์  โลหะการก อายุ 36 ปี โจรขโมยรถจักรยานยนต์ ได้ที่หน้าบ้านพักของตัวเลขเลขที่ 23/31 หมู่ 5 ซอยสีแก้ว ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน คษว 263 สงขลา ซึ่งขโมยมาจากบ้านเลขที่ 1/12 ถนนชลประทานพัฒนา หมู่ 1 ต.ควนลัง เมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา และเจ้าของได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ นอกจากนี้จากการตรวจปัสสาวะพบว่ามีผลเป็นบวกและรับว่าเพิ่งเสพไอซ์ มาเมื่อ 4 วันก่อน 

จากการสอบสวน นายไตรรงค์ อ้างว่ารู้จักและสนิทสนมกับเจ้าของรถเป็นอย่างดีในวันเกิดเหตุได้ไปที่บ้านของเจ้าของรถเพื่อที่จะยืมรถจักรยานยนต์ไปเยี่ยมพี่ ซึ่งถูกรถชนนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่รออยู่นานก็ไม่กลับมา  โดยมีรถจักรยานยนต์คันนี้จอดเสียบกุญแจอยู่หน้าบ้านจึงได้ขับออกมาไม่คิดที่จะขโมย และยังฝากบอกยามที่ประตูทางเข้าว่าให้ช่วยบอกเจ้าของรถด้วยว่าตนมายืมรถไป ส่วนสาเหตุที่ไม่เอาไปคืน เพราะตนไม่มีรถใช้จึงเอามาใช้ขับทำงานและขับไปธุระส่วนตัว ไม่ทราบว่าเจ้าของจะแจ้งความไว้ 

อย่างไรก็ตามแม้ว่านายไตรรงค์ จะอ้างว่ารู้จักกับเจ้าของรถแต่จากพฤติกรรมจงใจที่จะขโมยรถไม่ได้ยืมไปใช้จึงแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหาคือลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของผู้อื่น หรือรับของโจร และเสพสารเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน)เข้าสู่ร่างกายโดยผิดกฎหมาย  ส่วนรถจักรยานยนต์ได้ติดต่อเจ้าของรถมารับคืนแล้ว


ผมดูๆ ข่าวช่วงนี้ ทะแม่งๆ ยังไงไม่รู้นะ? เรื่อง ป.ป้อม-ป.ประยุทธ์ นั่นแหละ สื่อบางสำนักตีข่าวเป็นจริง-เป็นจัง โดยจับประเด็นมาจาก ป.ประยุทธ์ หัก ป.ป้อม ปลด "ธรรมนัส-นฤมล" จาก รมช.โดยไม่บอก

๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว
"ประชารัฐ-ธรรมนัส"