ตำรวจ แจงปม ตั้งตู้คอนเทนเนอร์ ขวางม็อบ


เพิ่มเพื่อน    

25 พ.ย. 63 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.45 น.ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก ขาออก พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) กล่าวถึงการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ว่า การชุมนุมในครั้งนี้ผู้จัดไม่ได้ขออนุญาตตามกฎหมาย แต่หลังจากนี้ตำรวจจะอนุญาตให้ชุมนุมได้โดยสงบปราศจากอาวุธความรุนแรง สำหรับการจราจรนั้นกำลังจะจัดระเบียบ แต่ยังจะไม่ปิดถนน โดยจะไม่ให้มวลชนลงถนน เพราะช่วงเวลาเลิกงานอาจจะมีรถหนาแน่นเพราะประชาชนต้องเดินทางกลับ ขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางและหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

พ.ต.อ.กฤษณะ  กล่าวว่าสำหรับตู้คอนเทนเนอร์และแท่นแบริเออร์นั้น ต้องดูตามสถานการณ์ ยังระบุไม่ได้ว่าจะย้ายออกจากบริเวณแยกวังแดงเมื่อใด หรือต้องนำมาปิดบริเวณที่เอสซีบีหรือไม่ ต้องประเมินจากกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย ขอชี้แจงว่า เหตุที่ต้องวางแนวกั้นแน่นหนานั้นเป็นเพราะจะมีการชุมนุมระหว่างมวลชน 2 กลุ่ม ก็เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายขึ้น ส่วนการใช้เครื่องกระจายคลื่นเสียงหรือ LRAD นั้น ยังมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องนำมาใช้ ซึ่งตามหลักแล้วก็มีขั้นตอนของมัน ทั้งนี้ การที่นำกำลังตำรวจมาประจำการนั้นก็เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย และตำรวจจะเน้นการเจรจาตามหลักนิติศาสตร์และรัฐศาสตร์เป็นหลัก

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่าส่วนการดำเนินคดีแกนนำผู้ชุมนุมในความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 นั้น ไม่อยากให้ระบุเป็นมาตราว่าจะใช้มาตราไหนดำเนินคดี ต้องดูตามพฤติการณ์ว่าหากเข้าข่ายข้อหาใด ก็ต้องพิจารณาตามความผิดที่ปรากฎ.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ