ผบ.ตร. เผยปรับแผนตามสถานการณ์ชุมนุม เตือนใครละเมิดสถาบันต้องถูกดำเนินคดี


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมในวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่แยกบางนา ว่า เราติดตามสถานการณ์มาตลอด ไม่ได้คิดว่าจะเป็นตามนั้นเสมอไป อาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางตำรวจนครบาลมีแผนปรับการทำงานให้รองรับสถานการณ์อยู่แล้ว ส่วนเหตุการณ์ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สํานักงานใหญ่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้พูดคุยและให้นโยบายกับทีมสืบสวนสอบสวนไปแล้ว และบอกว่าหากได้ข้อยุติที่ชัดเจน และไม่เสียหายกับสำนวนการสอบสวน ให้รีบแถลงความชัดเจนภายในวันนี้ ส่วนหากแถลงไปแล้วมีเสียงตอบรับกลับมา เรื่องนี้มันมีทุกครั้งไม่ว่าประเด็นอะไร เราไปคิดเรื่องฟีดแบ็กไม่ได้ คิดแต่เพียงว่า อะไรที่เป็นข้อเท็จจริงและไม่ทำให้เกิดความสับสนที่สมควรต้องอธิบาย ก็ต้องออกมาชี้แจง และฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า เรื่องการชุมนุมสุดแท้แต่ละคน แต่ต้องช่วยกันระมัดระวังเรื่องความรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ไม่ต้องการให้เกิดภาพแบบนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าคดีมาตรา 112 ล่าสุดมีผู้ถูกออกหมายเรียกจำนวนกี่ราย พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องจำนวนไม่สามารถไปกะเกณฑ์ได้ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานจากชุดสืบสวนสอบสวนว่าคืบหน้าไปเท่าไหร่ ซึ่งอาจแถลงให้ทราบเป็นครั้งคราวที่เหมือนกับทุกคดีต้องไม่เสียหายต่อการสอบสวน พยายามจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจเป็นผู้รักษากฎหมาย คงกังวลทุกเรื่องอยู่แล้วที่ใครจะละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะการละเมิดเกี่ยวกับสถาบันที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อภาพรวมความรู้สึกคนไทย คงไม่มีใครอยากทำแบบนี้ ฝากเตือนใครที่คิดทำเรื่องพวกนี้ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'