ผบ.ตร. เผยปรับแผนตามสถานการณ์ชุมนุม เตือนใครละเมิดสถาบันต้องถูกดำเนินคดี


เพิ่มเพื่อน    

26 พ.ย.63 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมในวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่แยกบางนา ว่า เราติดตามสถานการณ์มาตลอด ไม่ได้คิดว่าจะเป็นตามนั้นเสมอไป อาจมีการเปลี่ยนแปลง ทางตำรวจนครบาลมีแผนปรับการทำงานให้รองรับสถานการณ์อยู่แล้ว ส่วนเหตุการณ์ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สํานักงานใหญ่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้พูดคุยและให้นโยบายกับทีมสืบสวนสอบสวนไปแล้ว และบอกว่าหากได้ข้อยุติที่ชัดเจน และไม่เสียหายกับสำนวนการสอบสวน ให้รีบแถลงความชัดเจนภายในวันนี้ ส่วนหากแถลงไปแล้วมีเสียงตอบรับกลับมา เรื่องนี้มันมีทุกครั้งไม่ว่าประเด็นอะไร เราไปคิดเรื่องฟีดแบ็กไม่ได้ คิดแต่เพียงว่า อะไรที่เป็นข้อเท็จจริงและไม่ทำให้เกิดความสับสนที่สมควรต้องอธิบาย ก็ต้องออกมาชี้แจง และฝากถึงพี่น้องประชาชนว่า เรื่องการชุมนุมสุดแท้แต่ละคน แต่ต้องช่วยกันระมัดระวังเรื่องความรุนแรง ทางเจ้าหน้าที่ไม่ต้องการให้เกิดภาพแบบนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่าคดีมาตรา 112 ล่าสุดมีผู้ถูกออกหมายเรียกจำนวนกี่ราย พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เรื่องจำนวนไม่สามารถไปกะเกณฑ์ได้ ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานจากชุดสืบสวนสอบสวนว่าคืบหน้าไปเท่าไหร่ ซึ่งอาจแถลงให้ทราบเป็นครั้งคราวที่เหมือนกับทุกคดีต้องไม่เสียหายต่อการสอบสวน พยายามจะให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจเป็นผู้รักษากฎหมาย คงกังวลทุกเรื่องอยู่แล้วที่ใครจะละเมิดกฎหมาย โดยเฉพาะการละเมิดเกี่ยวกับสถาบันที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต่อภาพรวมความรู้สึกคนไทย คงไม่มีใครอยากทำแบบนี้ ฝากเตือนใครที่คิดทำเรื่องพวกนี้ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย


"๒๒-๒๔ มิ.ย." นี้ เป็นช่วงการเมือง "ติดสัด" อภิวัฒน์ประชาธิปไตย ฉะนั้น ใครจะไปทางไหน สำรวจเส้นทางให้ดีก่อน ไม่งั้นจะติดแหง็กคาถนนเอาได้!

กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก
ทีมแพทย์ 'ศูนย์วิจัย' จุฬาฯ
เรื่อง 'ไม่เป็นเรื่อง' (ซักวัน)