คลื่นแรงซัดเต่าตนุชราตายเกยชายหาดแม่โจ้ชุมพร


เพิ่มเพื่อน    

29 พ.ย.63-  น.ส.ราตรี จันทรัตน์ ประมงอำเภอละแม กล่าวว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเต่าทะเลตัวขนาดใหญ่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาตายอยู่บนชายหาดหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ วิทยาเขตชุมพร หมู่ที่ 5 ตำบลละแม อ.ละแม จ.ชุมพร จากการตรวจสอบเป็นเต่าตนุเพศเมีย น้ำหนัก 150 กิโลกรัม อายุประมาณ 80 ปี ตามขาและกระดองมีตัวเพรียงเกาะหลายจุด คาดว่าตายมาแล้วหลายชั่วโมง ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายสภาพเริ่มขึ้นอืด เกล็ดตามขาและเปลือกกระดองเริ่มหลุดลอกออก
 
น.ส.ราตรี กล่าวต่อว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าช่วงนี้เป็นฤดูลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทะเลมีคลื่นลมแรง เต่าตนุยักษ์ตัวดังกล่าวซึ่งมีอายุมากแล้วอาจจะป่วยไม่สะบาย หรือถูกคลื่นทะเลซัดไปกระทบกับโขดหินหรือของแข็งจนได้รับบาดเจ็บภายใน ทำให้ไม่สามารถประคองตัวขึ้นมาหายใจเหนือน้ำได้ จึงทำให้จมน้ำตายและถูกคลื่นซัดเข้าเกยชายหาดดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะต้องประสานไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร มาผ่าซากเต่าชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง.


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"