พรรคตัวเองยังเละเป็นโจ๊ก!แต่รองโฆษกเพื่อไทยโทษ'บิ๊กตู่' คือศูนย์กลางความขัดแย้ง


เพิ่มเพื่อน    

1 ธ.ค.63- นางสาวจิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด ในฐานะรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีแนวคิดในการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์เพื่อศึกษาหาทางออกของประเทศจากวิกฤตการเมืองว่า เป็นความพยายามที่จะทำให้รัฐสภาเป็นความหวังให้กับประชาชน และพรรคเพื่อไทยเองก็ต้องการเห็นความสมานฉันท์เกิดขึ้นเพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ อย่างไรก็ดีคณะกรรมการชุดนี้จะขับเคลื่อนได้นั้นขึ้นอยู่กับการให้ความร่วมมือของคู่ขัดแย้งหลักทั้งสองฝ่าย โดยเฉพาะฝ่ายผู้มีอำนาจที่ต้องเริ่มแสดงความจริงใจในการสร้างความสมานฉันท์ก่อน แต่ปรากฎว่าทุกวันนี้ยังมีการตั้งข้อหาและจับกุมคุมขังผู้ที่เห็นต่างทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่ใช่การสร้างบรรยากาศที่จะนำไปสู่ความปรองดองเลยแม้แต่น้อย

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในปัจจุบันสะสมมาจากการทำรัฐประหารในอดีต ดังนั้นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเป็นศูนย์กลางของความขัดแย้งต้องลาออก เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่เอื้อต่อการสร้างความสมานฉันท์ พร้อมหยุดตั้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีกับผู้เห็นต่างทางการเมือง รวมถึงพักโทษผู้ชุมนุมที่มีคดี เพื่อแสดงถึงความจริงใจในการสร้างความปรองดอง มิฉะนั้นการตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ชุดดังกล่าวก็จะไม่สามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งได้ และอาจถูกมองว่าเป็นเพียงเครื่องมือซื้อเวลาเท่านั้น” นางสาวจิราพร กล่าว.
 


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่