‘ลุลา - เต ตะวัน’มอบของขวัญพิเศษส่งท้ายปีให้แฟนๆ


เพิ่มเพื่อน    

 

          เรียกว่าเป็นของขวัญชิ้นพิเศษส่งท้ายปีให้แฟนๆได้อบอุ่นหัวใจกับหนังสั้น และมิวสิกวิดีโอเพลง เสื้อกันหนาวจาก ลุลา-กันยารัตน์ ติยะพรไชย และ เต–ตะวัน วิหครัตน์ ซึ่งเป็นซิงเกิลปิดท้ายโปรเจกต์ ‘AIS Play Original Album 'Love Stranger' ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง GMM Grammy และ AIS PLAY โปรเจกต์พิเศษที่บอกเล่าเรื่องราวความรักหลากมุมมองในยุคปัจจุบันจากโซเชียลมีเดียต่างๆ

          สำหรับเพลง เสื้อกันหนาว' เป็นเพลงป๊อบที่มีกลิ่นอายยุค 80s มีการเปรียบเทียบความเหงาเป็นความหนาว เปรียบคนที่เข้ามาพูดคุยบรรเทาความเหงา เป็นเหมือนเสื้อกันหนาวที่มาให้ความอบอุ่นหัวใจ

          แน่นอนว่าซิงเกิลนี้เป็นการโคจรมาร่วมงานกันครั้งแรกของ ลุลา และ เต แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น คือการรับบทบาทเป็นทั้งนักร้อง และนักแต่งเพลงในซิงเกิลนี้ของสาว “ลุลา” นั่นเอง งานนี้เจ้าตัวเลยขอเล่าเบื้องหลังการทำงานร่วมกันกับ “เต ตะวัน” ในครั้งนี้ว่า รู้สึกดีใจ แล ยินดีมากที่ได้มาร่วมในโปรเจกต์นี้ ทางทีมงานบรีฟมาว่าอยากให้ทำเพลงที่เกี่ยวกับความรักจากคนแปลกหน้า ความรักออนไลน์ ที่จะต้องร้องคู่กับ น้องเต ตะวัน บอกตามตรงตอนแรกเราไม่รู้จักน้องเขาเลยว่าเขาคือใคร (หัวเราะ) แต่พอเราได้โจทย์มาแล้ว ก็ไปทำการบ้านว่าเขาเป็นใครหนอ ไปดูไอจี ก็เลยได้รู้ว่าเตมีความป๊อบปูลาร์สูงมาก พอไปตามอ่านคอมเมนต์ของแฟนคลับเต ก็มีแต่ความรัก ความเอ็นดูน้องเขา ซึ่งในไอจีเตจะไม่ค่อยมีรูปเท่ ๆ แต่จะมีความสดใสมากกว่า เป็นแสงสว่างจ้ามาเลย เราก็เลยใช้ความรู้สึกตรงนั้นมาเขียนเพลงนี้ให้แฟนคลับเต ที่พูดถึงคนที่ไม่เคยมีแฟนเลย ความรักก็ไม่รู้จัก อกหักเป็นยังไงก็ไม่รู้ จนได้มาเจอคนที่ทำให้รู้สึกดี และก็คิดว่าถ้าคนนี้เขาเป็นคนที่เรารู้สึกดีด้วยมากๆ ก็ไม่อยากให้เขาจากไป อยากให้เขาอยู่กับเรา ซึ่งพอเพลงออกมาแล้วก็แฮปปี้มาก การทำงานก็ราบรื่นและสนุกมากค่ะ

          ทางฝั่งของ “เต ตะวัน” ก็ขอเล่าความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานกับศิลปินมืออาชีพอย่าง ลุลา ให้ฟัง  ผมตื่นเต้นมากๆ นี่เป็นโปรเจกต์แรกที่ผมได้มาร้องเพลงกับพี่ๆที่เป็นนักร้องจริงๆ ยิ่งได้มาร่วมงานกับพี่ลุลา ซึ่งก็เป็นคนที่เราฟังเพลงเขามาตั้งแต่แรกก็ยิ่งตื่นเต้น และดีใจมากครับ วันที่เข้าห้องอัดผมนี่เกร็งมาก เพราะผมเองค่อนข้างมือใหม่ในด้านนี้ ยิ่งรู้ว่าต้องทำเพลงกับพี่ลุลากับพี่แม๊กซ์ ศรันย์ แล้วด้วย ยิ่งเกร็งมากครับ แต่พี่ๆไม่ทำให้รู้สึกกดดันเลย ก็เลยร้องออกมาได้ค่อนข้างโอเคเลยครับ พอได้ฟังผลงานตัวเองแล้วรู้สึกว่าเป็นผลงานเพลงที่ชอบครับ เปิดฟังคนเดียวทุกวันเลย (หัวเราะ) จริงๆแล้วเรากังวลในส่วนของพาร์ทร้องเพลงที่สุดสำหรับงานนี้ พอมีถ่ายหนังสั้นกับมิวสิกวิดีโอก็เลยรู้สึกง่ายไปเลยครับ เพราะเป็นพาร์ทที่ผมก็ถนัดมากกว่า ซึ่งในหนังสั้นก็จะรับบทเป็นคนแปลกหน้าคนหนึ่งที่คอยเป็นเพื่อนให้กำลังใจ และคอยซัพพอร์ตนางเอกอยู่ในทุกสถานการณ์ จนมีความรู้สึกดีๆให้กัน แต่เรื่องราวตอนจบจะเป็นยอย่างไรต้องติดตามชมกันนะครับ

          ลุลา ยังขอฝากผลงานซิงเกิลพิเศษในโปรเจกต์นี้กับแฟนๆอีกว่า... แม้เราจะไม่มีใคร และเราก็ไม่รู้ว่าในอนาคตเราจะมีใครคนนั้นของเราไหม แต่ขอฝากเพลงนี้เอาไว้เป็น เสื้อกันหนาวอีกตัวหนึ่ง ในวันที่รู้สึกเดียวดาย รู้สึกเหนื่อยท้อ ให้รู้สึกอุ่นใจว่ายังมีเรา 2 คน ที่ทำเพลงนี้มอบให้ทุกคน และฝากเพลงนี้ให้แฟนๆ ของเตด้วย เพลงนี้ถือเป็นของขวัญมอบคืนให้แทนความรักควมห่วงใยจากแฟนๆ ที่มีให้เต นะคะ

          สามารถติดตามชมหนังสั้น และบทสรุปเรื่องราวความรักของเพลง “เสื้อกันหนาว” ได้แล้ววันนี้ ที่เดียวบนโลกผ่าน AIS PLAY

 

 

 

 

 

 

 

 

 


หน้าร้อนแล้ว!สิ่งมากับหน้าร้อนยุคนี้ ไม่ใช่ทะเล-น้ำตก แต่เป็น "ไฟป่า-ฝุ่นพิษ และหมอกควัน"โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ตั้งแต่ตากขึ้นไปถึงเชียงใหม่-เชียงราย-ลำปาง-น่าน-แม่ฮ่องสอน

ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'
มีค่า"ต่อเมื่อ"ขื่อคาถึง
เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'