‘ชิง สุโกสินทร’ขึ้นแท่นผู้กำกับเต็มตัวครั้งแรกใน’วอน (เธอ)’


เพิ่มเพื่อน    

 

          อยู่ในวงการภาพยนตร์มาหลายปี เคยผ่านงานเบื้องหลังหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนบท จนมาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับให้กับภาพยนตร์หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น “ขุนพันธ์” “ตีสาม โอที” “จิตสัมผัส” ฯลฯ จนกระทั่งอิ่มตัวกับการเป็นผู้ช่วย วันนี้เรียกว่าเป็นความท้าทายขั้นสุดของ ชิง-สุโกสินทร อัครพัฒน์ ที่นอกจากจะต้องมาเขียนบทหนังรักแล้ว ยังโดดมาเป็นผู้กำกับเต็มตัวใน “วอน (เธอ)” หนังรัก 4 มุมมองจากนักแสดงนำ 4 คน อย่าง ฟ้า-ษริกา สารทศิลป์ศุภา, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา และ พีค-ภีพล พาณิชย์ธำรง ภาพยนตร์ที่ เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ ( M39)ผลิตร่วมกับ แมดอะไรดี

           โดย ชิง สุโกสินทร ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาทำงานกำกับภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกว่า "การกำกับภาพยนตร์เต็มตัวครั้งแรกยากกว่าที่คิดด้วยความที่เราเขียนบทเองก็จะมีภาพในหัวที่มันใช่ ก็มีการเตรียมความพร้อมคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร ปรากฎว่ามันเหนื่อยกว่าที่คิดไว้ที่ผ่านมาผมเขียนหนังผีมาตลอด แต่เรื่องนี้เป็นหนังรักมันฉีกออกมาเลย มันเลยเหมือนเราขับรถแล้วต้องเปลี่ยนคัน ถามว่าสะดุดไหม ไม่สะดุดแต่เราไม่ชินกับมัน ถ้าเราต้องการชินกับรถคันใหม่เราต้องใช้สมาธิค่อนข้างสูง

          ด้วยความที่มันเป็นหนังวัยรุ่น ส่วนคนทำไม่วัยรุ่นเลย เราเลยรีเสิร์ชหนักมาก รวมถึงทีมงานปกติเราจะมีทีมงานที่เราคุ้นเคย หน้าเดิมๆ แต่เรื่องนี้เราเลือกทำงานกับคนคุ้นเคยครึ่งหนึ่ง ทีมใหม่ครึ่งหนึ่ง ถ้ามีทีมใหม่เข้ามามันจะก็มีความต่าง ไหนจะสถานที่ ไหนจะสภาพอากาศ

          ส่วนนักแสดงนำทั้ง 4 คน ก็คิวฮอตมาก แต่ตอนนี้หนังเสร็จแล้ว เราทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดแล้ว พอหนังใกล้ฉายก็ตื่นเต้น เครียดและกดดันด้วย อีกความรู้สึกคือลุ้น เพราะเราแบกความหวังไว้เยอะ ทั้งของนักแสดง ของทีมทุกคนที่เชื่อมั่นในตัวเรา และอยากให้โปรเจคนี้ดี ทุกครั้ง เขาพูดขอบคุณครับพี่ มันเหมือนเป็นการฝากความหวังไว้ที่เรา มันทำให้เรารู้สึกว่าถ้าหนังออกมาไม่ดีเราคงรู้สึกผิด เหนือสิ่งอื่นใด คือเราอยากให้คนดูรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ นี่เรื่องกู นี่คือเรื่องของเพื่อนกู ถ้าทำได้ก็ถือว่าผมประสบความสำเร็จ“

          ฉลองคริสมาสพร้อมกับกลุ่มเพื่อนที่รู้ใจ ด้วยภาพยนตร์รัก 4 มุมอง เรื่อง“วอน (เธอ)”เข้าฉาย24 ธันวาคม 2563 ในโรงภาพยนตร์

 

 

 


สนุกเขาละ "กทม.กับสาธารณสุข" จับชาวบ้านที่ "รอเงก" เป็นเดิมพัน แล้ว "ยักเงี่ยงใส่กัน" ด้วยปัญหาวัคซีน "ขาดตอน"!

ยอมให้ด่า "เพื่ออนาคต"
๗ ปี"ไล่นายกฯ"อย่างเดียว
"วิจัย-พัฒนา"ถึง"หมากัด"
"รัฐบาลทำดีแต่มีคนเซ็ง"
เมื่อนายกฯ ชื่อ "พิธา"
มิติ"ปัจจุบัน-อนาคต"