'บิ๊กบี้'สั่งคุมเข้มชายแดน24ชม.ป้องกันโควิดโดยเฉพาะทัพภาค3


เพิ่มเพื่อน    

9 ธ.ค.2563 -  พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ถึงมาตรการของกองทัพบกในการสกัดกั้นผู้ลักลอบเข้าเมืองตามช่องทางธรรมชาติเพื่อสกัดเชื้อโควิด-19 ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมสั่งการหน่วยทหารทุกหน่วยที่รับผิดชอบด้านชายแดน ทั้งทหาร ตำรวจ กองกำลังต่างๆ ยกระดับมาตรการดำเนินงาน โดยเฉพาะกองทัพภาค 3 ได้เพิ่มเติมกองกำลังชุดปฏิบัติการเข้าไปอีกจำนวนหนึ่ง และเพิ่มเครื่องมือสนับสนุนทั้งลวดหนามหีบเพลงในช่องทางธรรมชาติที่คนมักลักลอบข้ามไปมา รวมถึงเพิ่มการลาดตระเวน การเดินเท้า รถยนต์ การลาดตระเวนด้วยโดรนเฝ้าระวังพื้นที่แนวชายแดน เนื่องจากชายแดนภาคเหนือมีพื้นที่ยาว ต้องทุ่มเทอุทิศตนตลอด 24 ชั่วโมงช่วยกันป้องกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือประชาชนในพื้นที่ต้องช่วยป้องกันด้วย

เมื่อถามว่า จะให้ความมั่นใจประชาชนอย่างไรว่า การลักลอบเข้าประเทศมีการป้องกันไว้แล้ว พล.อ.ณรงค์พันธ์กล่าวว่าขณะนี้กับประเทศเพื่อนบ้านได้ประสานกันทุกระดับ โดยเฉพาะหน่วยป้องกันตามแนวชายแดน 2ประเทศมีการประสานข้อมูลให้ฝั่งตรงข้ามรับทราบว่า ถ้ายังเข้ามาขอให้เข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย จะได้ช่วยกันดูแล ไม่ถูกลงโทษทางกฎหมายในขั้นหนัก ยืนยันทั้งสองประเทศตามแนวชายแดนประสานกันอยู่แล้ว แจ้งข้อมูลให้ผู้ประสงค์จะเข้าประเทศ โดยเฉพาะคนไทยให้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แม้จะออกไปอย่างไม่ถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม แต่ขอให้ไปแจ้งประเทศอีกฝ่ายให้ถูกต้องแล้วกลับเข้าประเทศไทยให้ถูกต้องจะได้เข้าสู่กระบวนการคัดกรอง กักตัวตามขั้นตอน
 


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว