ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงติดท็อปสถานที่ยอดฮิตชายแดนใต้


เพิ่มเพื่อน    

13 ธ.ค.63- ที่จุดชมทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา นักท่องเที่ยวเดินทางมาอย่างไม่ขาดสาย  รวมทั้งขึ้นไปถ่ายภาพที่ระลึกบนอาคารสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง และไฮไลท์สำคัญ คือ ระเบียงทางเดินที่ยื่นออกไปจากฐานมีความยาวรวม 63 เมตร ส่วนปลายเป็นระเบียงชมวิวพื้นกระจกใสที่สามารถมองทะลุลงไปได้ถึงพื้นเบื้องล่าง ซึ่งสร้างเสน่ห์สีสัน และความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว รวมทั้งจุดเช็คอินอีกหลายจุดที่ผู้นำชุมชนและชาวบ้านร่วมกันสร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีจุดที่ถ่ายภาพที่หลากหลาย โดยมีทะเลหมอก ภูเขา และแม่น้ำปัตตานี เป็นฉากหลัง ทั้งนี้ได้มีการกำหนดระเบียบการขึ้นชมเบื้องต้นโดย จะให้ขึ้นชมรอบละ 40-50 คน แล้วเคลื่อนที่ไป 4-5 จุด ใช้เวลาจุดละไม่เกิน 15 นาที โดยใช้เวลาทั้งหมดบนอาคารสกายวอล์คคราวละ 1 ชั่วโมง

สำหรับสกายวอล์ค ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (Skywalk ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง) ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอกอัยเยอร์เวง (ข้างจุดชมวิวเดิม) ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา บนระดับความสูง 2,038 ฟุต จากระดับน้ำทะเล สกายวอล์คแห่งนี้ ใช้งบประมาณการก่อสร้างกว่า 90 ล้านบาท เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก มีความสูง 45 เมตร มีบันไดให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปชมวิว และลิฟต์ให้บริการสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คใหม่ของ อ.เบตง มีความโดดเด่นในเรื่องของการชมพระอาทิตย์ขึ้นรับแสงแรกยามเช้าตรู่ของวัน ควบคู่ไปกับการชมทะเลหมอกอันงดงาม ซึ่งสามารถเห็นทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ของผืนป่าฮาลา-บาลา ทะเลสาบเขื่อนบางลาง รวมถึงสามารถมองไปไกลได้ถึงประเทศมาเลเซีย

ในส่วนของการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในวันหยุดยาวนั้น ผู้ประกอบการและชาวบ้าน ต่างเตรียมความพร้อมเต็นท์ ที่พัก รวมทั้งสถานที่สำหรับกางเต็นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวอย่างเพียงพอ ซึ่งในเขตตำบลอัยเยอร์เวง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณกว่า 2 พันคน และ ในตัวเมืองเบตงมีห้องพักกว่า 4,000 ห้องสามารถเพียงพอในการรองรับนักท่องเที่ยวได้ในช่วงวันหยุดยาว.


ต้องบอกว่า..... ถึงวาระ "ขุดเหี้ย" จากรูที่ซุ่มซ่อนแถวๆ มหา'ลัยออกมาถลกหนังกันแล้ว! พันธุ์ไทย เป็นพันธุ์หางแดง แต่วานซืน ที่ถูกถลกหนังไปตัว เป็นพันธุ์ "หัวแดง" เข้ามาผสมพันธุ์-วางไข่อยู่สถาบันศึกษาย่านขอนแก่น ร่วม ๓๐ ปี

'ไอ้กันวางไข่' มหา'ลัย
กลเกม 'ในศาล-ในถนน'
"โชคดี-โชคร้าย"ในโควิด
โควิด 'พาคิดไม่รู้จบ'
'มหาสงกรานต์' คืออะไร?
หมอ 'สงกรานต์' หมอ