'เจ๊หน่อย' ครวญกลางเวทีหาเสียงอบจ. มีเคราะห์กรรมต้องลาพรรคเพื่อไทย


เพิ่มเพื่อน    

18 ธ.ค.63 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานก่อตั้งสถาบันสร้างไทย  ลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วย ไข่มุก-นางสาวเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล ผู้สมัครนายกอบจ. ในนามพรรคเพื่อไทย ปราศรัยหาเสียงที่อำเภอหนองกุงศรี ห้วยเม็ก กมลาไสย ยางตลาด และอำเภอเมือง พร้อมทีมผู้สมัคร ส.อบจ. โดยเน้นเรื่องนโยบายข้าว และนโยบายการบริหารจัดการน้ำ เพื่อแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชนในจังหวัด รวมทั้งการเสริมประสิทธิภาพโครงการ 30 บาทรักษาทุกโรคให้เป็นออนไลน์ เข้าถึงได้ง่ายและสะดวกสบายขึ้น

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวบนเวทีปราศรัยช่วงหนึ่งว่า  มีเคราะห์กรรม ต้องลาออกจากพรรคที่รัก แต่ที่มาหาเสียงวันนี้ มาช่วยด้วยใจ ไม่ใช่หน้าที่ตนเองมาช่วยหาเสียงแค่ 4-5 จังหวัดเท่านั้น เพราะไม่ต้องการทิ้งพี่น้องชาวอีสาน แม้วันนี้ตกงาน เพราะตอนหาเสียงเลือกตั้งก็เดินสายช่วยหาเสียงจนผู้สมัครหลายคนได้เป็น ส.ส. ยกเว้นตนเองที่สอบตก ตอนนี้ไม่ได้เสียดายที่ไม่ได้ตำแหน่ง แต่เสียใจว่าเมื่อเขาแย่งเอาตำแหน่งไปด้วยกติกาที่บิดเบี้ยว แต่ไม่ทำหน้าที่ ปล่อยให้ประชาชนยังจน มีแต่หนี้ เมื่อเราไม่ได้เป็นรัฐบาล  แต่ประชาชนก็พึ่งพานายกฯ ใหญ่ไม่ได้ ต้องหันมาพึ่งพานายกอบจ. มาตัดวงจรพ่อค้าคนกลาง และโรงสีที่เอาเปรียบราคาข้าว แม้หลายอย่างจะเปลี่ยนไปแต่ความรักความผูกพันทีมีกับชาวอีสานก็จะไม่เปลี่ยนและไม่มีวันทิ้งประชาชนฝ่ายประชาธิปไตย    การลงพื้นที่ช่วยหาเสียง มาในนามส่วนตัวเพราะมีความผูกพันกับผู้สมัครมาตั้งแต่รุ่นพ่อ และมีสัญญาใจกับชาวอีสานตั้งแต่เมื่อครั้งหาเสียงเลือกตั้ง ส.ส.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้คุณหญิงสุดารัตน์ ไปช่วยหาเสียงในจังหวัดร้อยเอ็ด หนองบัวลำภู กาฬสินธุ์ น่าน และนครพนม มีผู้สมัครอบจ. หลายจังหวัดใช้รูปคู่กับคุณหญิงสุดารัตน์บนป้ายหาเสียงและใบปลิว.

 


"โควิด" ก็เหอะ จ๋อยเป็นเหมือนกัน! เมื่อเจอ "ฮามาส-ปาเลสไตน์" กับ "อิสราเอล-ยิว" ถล่มใส่กันแหลก

"ควรมีคนเช่นนี้อยู่หรือ?"
โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน