เกาหลีใต้ติดโควิดรายวันเป็นสถิติใหม่ พบไวรัสแพร่ในคุก


เพิ่มเพื่อน    

เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มเติมเมื่อวันอาทิตย์ถึง 1,097 คน เป็นสถิติผู้ติดเชื้อโควิดรายวันสูงที่สุดของประเทศ โดยพบการติดเชื้อแบบกลุ่มภายในเรือนจำแห่งหนึ่งถึง 185 คน

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเก็บตัวอย่างจากประชาชนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ด้านหน้าสถานีรถไฟกรุงโซล

    รายงานรอยเตอร์กล่าวว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่เกินวันละ 1,000 คนมา 5 วันติดต่อกันแล้ว ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์บางคนวิจารณ์รัฐบาลว่าเพิ่มความเข้มงวดการเว้นระยะห่างทางสังคมช้าเกินไป

    เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคแห่งเกาหลีเปิดเผยว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในวันนี้อีก 1,097 คน ในจำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อภายในประเทศ 1,072 คน อีก 25 คนเป็นการติดเชื้อมาจากต่างประเทศ

    ในกลุ่มผู้ติดเชื้อในประเทศนั้น 185 คนติดเชื้อแบบกลุ่มภายในเรือนจำแห่งหนึ่งทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโซล เจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมรายหนึ่งบอกว่า ผู้ติดเชื้อเป็นนักโทษเกือบทั้งหมดยกเว้น 1 ราย ส่วนอดีตประธานาธิบดีอี มย็องบัก ที่โดนจำคุกจากความผิดฐานคอร์รัปชัน ผ่านตรวจเชื้อแล้วไม่พบว่าติดไวรัส

    จำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวันอาทิตย์เป็นสถิติรายวันสูงสุดของเกาหลีใต้ ทำลายสถิติของวันพุธที่ 16 ธันวาคม ซึ่งมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,076 คน โดยยอดติดเชื้อสะสมของเกาหลีใต้เพิ่มเป็น 49,665 คน เสียชีวิต 674 คน.


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ