'บิ๊กป้อม'ประเมินสถานการณ์โควิด ประชาชนทุกคนต้องช่วยกัน และทุกคนต้องดูแลตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.63- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน ว่า ได้มีการเพิ่มกำลังทหารไปเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะเส้นทางที่คาดว่าจะมีการลักลอบเข้ามาในประเทศ รวมถึงทางฝั่งทิศตะวันตก โดยได้มีการดำเนินการป้องกันทั้งหมด 

 เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่จะล็อคดาวน์แต่ละจังหวัดหลังพบผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่นั้น รองนายกฯตอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กำลังดูอยู่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าจะเป็นอย่างไร หากรุนแรงขึ้นก็มีความจำเป็น เพราะต้องเอาคนส่วนใหญ่ไว้  
               
ถามว่า ส่วนตัวประเมินสถานการณ์อย่างไร พล.อ.ประวิตร บอกว่าไม่สามารถประเมินได้ เพราะประชาชนทุกคนต้อง
ช่วยกัน และทุกคนต้องดูแลตัวเอง

ซักว่า ขณะนี้รู้ช่องโหว่หรือไม่ว่าแรงงานต่างด้าวเข้ามาทางช่องทางไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราพยายามอยู่ แต่ช่องทางธรรมชาติมีความยาว ซึ่งเราต้องป้องกัน โดยนำกองกำลังทหารเข้าไปดูแลเพิ่มมากขึ้น เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ทุจริต เป็นเหตุให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี และตอนนี้กำลังดูแลอยู่ โดยได้มีการสั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ไปดูแลในเรื่องนี้. 
 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"