'บิ๊กป้อม'ประเมินสถานการณ์โควิด ประชาชนทุกคนต้องช่วยกัน และทุกคนต้องดูแลตัวเอง


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.63- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน ว่า ได้มีการเพิ่มกำลังทหารไปเรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะเส้นทางที่คาดว่าจะมีการลักลอบเข้ามาในประเทศ รวมถึงทางฝั่งทิศตะวันตก โดยได้มีการดำเนินการป้องกันทั้งหมด 

 เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่จะล็อคดาวน์แต่ละจังหวัดหลังพบผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่นั้น รองนายกฯตอบว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กำลังดูอยู่ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่าจะเป็นอย่างไร หากรุนแรงขึ้นก็มีความจำเป็น เพราะต้องเอาคนส่วนใหญ่ไว้  
               
ถามว่า ส่วนตัวประเมินสถานการณ์อย่างไร พล.อ.ประวิตร บอกว่าไม่สามารถประเมินได้ เพราะประชาชนทุกคนต้อง
ช่วยกัน และทุกคนต้องดูแลตัวเอง

ซักว่า ขณะนี้รู้ช่องโหว่หรือไม่ว่าแรงงานต่างด้าวเข้ามาทางช่องทางไหน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราพยายามอยู่ แต่ช่องทางธรรมชาติมีความยาว ซึ่งเราต้องป้องกัน โดยนำกองกำลังทหารเข้าไปดูแลเพิ่มมากขึ้น เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ทุจริต เป็นเหตุให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาในประเทศได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี และตอนนี้กำลังดูแลอยู่ โดยได้มีการสั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ไปดูแลในเรื่องนี้. 
 


คุณหมอครับ! ทั้งคุณหมอ "โอภาส การย์กวินพงศ์" อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหมอ "ไพศาล ดั่นคุ้ม" เลขาฯ อย. อย่าไปสนใจเสียงหมาเห่าเลยครับ

อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"
"จากรุ่นลูกถึงรุ่นแม่"
ไทยนี่แหละ "ไทยวัคซีนไทย"