'ชวน'เชิญส.ส.ที่ลงพื้นที่สมุทรสาครเข้าประชุมสภาได้ แต่ขอเตือนให้ระมัดระวัง


เพิ่มเพื่อน    

22 ธ.ค.63- นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า วันนี้ช่วงบ่าย ได้นัดหารือวิปรัฐบาลและวิปฝ่ายค้าน เพื่อหารือถึงแนวทางการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์นี้ ระหว่างวันที่ 23-25 ธ.ค. โดยในววันที่ 23 ธ.ค.จะยังมีการประชุมสภาฯพิจารณาลงมติร่างกฎหมายสำคัญ  แต่หากมีเหตุปัจจัยที่ทำให้รัฐสภามีความเสี่ยงในสถานการณ์โควิด-19 ก็จะหารือกันอีกครั้ง ส่วน ส.ส.ที่ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครยังมีสิทธิร่วมประชุมปกติ รวมถึง ส.ส.ทุกคนด้วย ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามมาตรการคัดกรอง ทั้งนี้ เห็นใจส.ส.ทุกคนในพื้นที่เกิดการแพร่ระบาด แต่ก็ขอเตือนให้ระมัดระวัง

เมื่อถามถึงกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่มาก่อสร้างรัฐสภาจะมีมาตราการอย่างไร นายชวน กล่าวว่า มีบริษัทผู้รับเหมาดูแลอยู่แล้ว และภายในรัฐสภาได้ประกาศย้ำขอความร่วมมือสมาชิกรัฐสภา และข้าราชการคุมเข้มเรื่องมาตรการเฝ้าระวังคัดกรองโควิด-19  ทั้งสวมหน้ากากตลอดเวลาที่อยู่ในสภาฯ และผู้ติดตาม ส.ส.ไม่ควรเกิน 1 คน เพื่อไม่ให้ในรัฐสภาแออัด.


 


ทราบกันไปแล้วนะครับ!คดี "กบฏ กปปส." ที่กำนันสุเทพกับพวกรวม ๓๙ คน เป็นจำเลย เมื่อวาน (๒๔ ก.พ.๖๔) ศาลอ่านคำพิพากษาตั้งแต่ ๙  โมงเช้า ไปจบเอาตอน ๕ โมงเย็นกว่าๆ

วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่
ก้าวไกล 'ปักทวน' สถาบัน