ขอนแก่นพบผู้ติดเชื้อโควิดรายที่ 2 เป็นแม่ค้าซื้ออาหารทะเลที่มหาชัยมาขายในหลายจังหวัดภาคอีสาน


เพิ่มเพื่อน    

25 ธ.ค.63 - ที่ห้องประชุมพระธาตุขามแก่น ชั้น 2 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ประชุมร่วมคณะกรรมการควบคุทโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับมาตรการควบคุม ป้องกัน และเฝ้าระวัง จากสถานกาณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น หลังผบผลตรวจยืนยันพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายที่ 2 โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯขอนแก่น กล่าวว่า ผลตรวจยืนยันแล้วว่าขอนแก่นพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น 1 ราย ซึ่งถือเป็นผู้ป่วยรายที่ 2 ที่ทำการตรวจพบในขณะนี้ของการแพร่ระบาดในระลอกใหม่ ซึ่งผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิง อายุ 34 ปี เป็นแม่ค้าจายอาหารทะเล ที่ อ.แวงใหญ่ ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยได้เข้ารับการรักษาที่ห้องความดันลบ ตามแนวทางในการรักษาและจากการสอบสวนโรคพบว่าติดเชื้อมาจากพื้นที่อื่น โดยมีไทมน์ไลน์ ดังนี้ วันที่ 30 พ.ย.ผู้ป่วยออกเดินทางจาก อ.แวงใหญ่เวลาประมาณ 12.00 น. โดยเดินทางไปที่ตลาดค่าส่งสัตว์น้ำบางบอน เขตบางบอน ซึ่งถึงเวลาประมาณ 21.00 น. จากนั้นเวลาประมาณ 00.00 น.ได้เดินทางต่อไปที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ทำการซื้ออาหารทะเล จำชื่อร้านไม่ได้มีคนงานเมียนมาร์ ขายของให้ โดยผู้ขายไม่สวมหน้ากากอนามัยแต่ผู้ป่วย สวมหน้ากากตลอดเวลา จนถึงเวลา 02.00 น. ผู้ป่วยเดินทางกลับ อ.แวงใหญ่และถึงแวงใหญ่เวลา 07:00 น. ของวันที่ 1 ธ.ค.

"จากนั้นผู้ป่วยนำของลงขายที่หน้าร้านตรงข้ามปั๊มน้ำมันพีทีแวงใหญ่และได้นำส่งร้านร้านต่างๆ ประกอบด้วย ที่  อ.ชนบท, อ.เมือง,อ.บ้านไผ่,อ.พล จ.ขอนแก่น ,อ.บรบือ จ.มหาสารคาม และ จ.ร้อยเอ็ด  หลังจากนั้นมาขายของต่อที่ร้านหน้าปั๊มน้ำมันพีที อ.แวงใหญ่และตลาดสดแวงใหญ่ วันที่ 3-9 ธ.ค.ขายของที่หน้าร้านปั๊มน้ำมันพีทีและตลาดสดแวงใหญ วันที่ 10 ธ.ค. เดินทางออกจากแวงใหญ่ช่วงประมาณเที่ยงวันเดินทางไปที่ตลาดบางบอนซื้อของอาหารทะเล จากนั้นเดินทางไปที่ตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร ซื้ออาหารทะเลและเดินทางกลับ วันที่ 11 -16 ธ.ค.ผู้ป่ววไม่ได้เดินทางออกนอกพื้นที่ แต่มีไปที่ ธ.กรุงไทย วันที่ 17-18 ธ.ค.ผู้ป่วยเดินทางไปที่ อ.โกสุมพิสัย และ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ก่อนจะเข้ารับการตรวจโรคเนื่องจากผุ้ป่วย มีโรคประจำตัวคือไซนัส และเข้ารายงานตัวกับเจ้าพนักงานเพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองและผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19"

ผู้ว่าฯขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้มีผู้ทีเดินทางผ่านหรือกลับ หรือเช้าเขต พื้นที่ จ.สมุทรสาคร เข้ารายงานตัวกับเจ้าพนักงานแล้ว 525 ราย ซึ่งผลการตรวจนั้นยังคงต้อวรอผลการตรวจที่ชัดเจนและละเอียดที่สุด ขณะที่ในขณะนี้ขอนแก่นยืนยันผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 2 รายทำให้ต้องยกระดับการควบคุมในด้านต่างๆอย่างรัดกุมและเข้มข้นขึ้น โดยให้อำนาจนายอำเภอแต่ละพื้นที่ในฐานะ ผอ.ควบคุโรคฯได้พิจารณาการสั่งปิดหรือการดำเนินการใดๆในพื้นที่ลุ่มเสี่ยงเพื่อหลีกเลี่ยงการรวมตัวและเน้นย้ำในมาตรการความปลอดภัย ขณะเดียวกันทางจังหวัดได้แจ้งให้ทุกพื้นที่หลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมหรือการรวมตัวของคนจำนวนมาก และการเพื่มจุดตรวจในพื้นที่รอยต่อระหว่างขอนแก่นและชัยภูมิ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดเนื่องจากขณะนี้นอกจากไทมน์ไลน์ของผู้ป่วยชาวขอนแก่น 2 รายแล้วยังคงมีไทมน์ไลน์ผู้ป่วย จาก จ.อุบลราชธานี และ จ.ชัยภูมิ เข้ามาในพื้นที่ด้วย


พูดถึง "ธนาธร" ไปสองวัน เว้นบ้างดีมั้ย? บ่อยไปจะเป็นการ "ให้ราคาขยะสังคม" เกินมูลค่าจริงมากไป!

"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ
'ประตูบานที่ ๒ ของธนาธร'
พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?