'ผอ.โรงพยาบาลลำปาง'เผยผู้ป่วยโควิดอาการยังทรงตัว


เพิ่มเพื่อน    

30 ธ.ค.2563 - หลังจากจังหวัดลำปางพบผู้ป่วยโควิดจำนวน 1 ราย และทางผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้แถลงยืนยันไปเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.แล้วนั้น นพ.พงษ์ศักดิ์ โสภณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำปาง ได้เปิดเผยอาการของผู้ป่วยที่เข้าไปรักษาตัวในโรงพยาบาลว่ายังคงมีอาการเป็นไข้ทั่วไป ไม่มีอาการรุนแรง คือมีไข้ น้ำมูก ไอ ซึ่งทางแพทย์ก็รักษาโดยการให้ยาลดไข้และรักษาตามอาการ ส่วนการเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลลำปางขณะนี้นั้น ได้มีการเพิ่มมาตรการการเฝ้าระวังเข้มงวดมากขึ้นตั้งแต่การเข้าไปภายในอาคารแต่ละอาคารขณะนี้จะให้เข้าไปเพียงช่องทางเดียว และแต่ละประตูจะมีเจ้าหน้าพยาบาล แต่ชุดขาวยาวคอยอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบ คอยฉีดแอลกอฮอล์ให้กับผู้เข้ามาใช้บริการ พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ยืนประกาศให้ยืนเว้นระยะห่าง ล้างมือ ให้สวมหน้ากาก และเดินเข้าจุดวัดไข้ พร้อมทั้งย้ำหากใครที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงทั่วประเทศต้องแจ้งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองทราบก่อนเข้าอาคารห้ามปกปิดเด็ดขาด ซึ่งตรงจุดคัดกรองหากเจ้าหน้าที่มีการวัดอุณหภูมิแล้ว และพบว่าบุคคลใดมีไข้เกิน 37.5 องศา จะให้แยกตัวออกมานั่งในจุดที่จัดเตรียมไว้ด้านหน้าอาคารซึ่งมีการกั้นด้วยเชือกสีน้ำเงินล้อมรอบไว้ และจะมีการทำความสะอาดทุก1ชั่วโมง โดยห้ามมิให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อรอรถจากโรงพยาบาลมารับไปยังอาคารที่เตรียมไว้

“โรงพยาบาลยังมีการเตรียมห้องความดันลบ ไว้รองรับหากเกิดวิกฤตถึง 60 ห้อง และได้จัดระเบียบเพื่อลดการแออัดของผู้ที่มาใช้บริการคือ การเยี่ยมผู้ป่วยจะอนุญาตให้เข้าเยี่ยม1คนต่อผู้ป่วย1ราย ลดเวลาเยี่ยม และ เด็กกับผู้สูงอายุขอให้งดเยี่ยมในช่วงนี้ด้วย”
 


วันนี้ จะคุยแบบตีขลุม ก็เกรงไม่รู้เรื่อง เพราะเกิดปรากฏการณ์ "คนละเรื่องเดียวกัน" ของผู้คน ๓ นิ้ว สองคณะ มาชนกัน ที่ศาลอาญา ฉะนั้น อ่าน "เอาความ" กันก่อน อย่าเพิ่ง "อ่านเอาเรื่อง"

สามสัส 'วันพินาศ' มาถึง
เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'