แก้เครียดโควิด  "วีระ" ทวงกุ้ง ที่ตำรวจยึดไป ยุถ้าใครไปทำอาหารแดก ร้องทุกข์ดำเนินคดีอาญากับตำรวจได้


เพิ่มเพื่อน    

 

4ม.ค.63- วีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน โพสต์เฟซบุ๊ก Veera Somkwamkid โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า หากเป็นความจริงและมีหลักฐานว่าตำรวจเอากุ้งที่ยึดไปจากประชาชน โดยอ้างว่าเป็นของกลางในการกระทำความผิด แล้วเอาไปหาประโยชน์โดยมิชอบ(เอาไปทำอาหารแดก) ผู้ที่เป็นเจ้าของกุ้งที่ถูกตำรวจใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ สามารถแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีอาญากับตำรวจที่กระทำความผิดได้


ตำรวจและทหารระยำบางคนร่วมกันหาประโยชน์จากการค้ามนุษย์ รับเงินพาคนต่างด้าวผิดกฏหมายเข้าประเทศ แล้วยังรีดไถรายเดือน ที่สำคัญยังอยู่เบื้องหลังของบ่อนการพนันต่างๆ ที่เป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดเชื้อโควิทในครั้งนี้ ประยุทธ์ควรไปจัดการเอาผิดอย่างจริงจัง ตรงไปตรงมากับตำรวจทหารเหล่านี้ บอกตรงๆGUยังไม่เห็นคุณ(มึง)จัดการกับเรื่องสำคัญเหล่านี้เลย เชื้อโควิทระบาดรอบใหม่นี้ก็เพราะเจ้าหน้าที่ของรัฐระยำบางคน ไม่ใช่ประชาชนเป็นต้นเหตุ แต่พวกคุณ(มึง)กลับมาเอาเป็นเอาตายกับประชาชนที่เขาช่วยเอากุ้งมาขาย (เชื้อโควิทระบาดครั้งแรกในเดือนมีนาคม 2563 ก็เริ่มระบาดจากสนามมวยลุมพินีของกองทัพบก สาเหตุของการระบาดทุกครั้งก็มาจากความประมาทและการหาประประโยชน์โดยมิชอบของเจ้าหน้าที่รัฐทั้งสิ้น)
สิ่งที่พวกคุณ(มึง)ควรรีบทำกลับไม่ทำ แต่เรื่องระยำพวกคุณ(มึง)กลับรีบทำกันนัก
ปล.หากประยุทธ์ต้องการรายขื่อตำรวจทหารที่อยู่เบื้องหลังบ่อนการพนัน ให้นัดวีระ สมความคิด จะเอารายชื่อและรายละเอียดไปยื่นให้กับมือ กล้าไหมประยุทธ์ จะให้เข้าไปพบวันใด แจ้งมาได้เลย GUของจริง หวังว่าคุณ(มึง)จะกล้านะ ตัวต่อตัว


อันที่จริง อะไรที่เป็น ๒ ถือว่าปกติ อย่างโลก ก็มี ขั้วเหนือ-ขั้วใต้, มีกลางวัน-มีกลางคืน มนุษย์-สัตว์ มี เพศผู้-เพศเมีย

เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว
"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'