'บิ๊กป้อม' ยันพยายามทำทุกอย่างไม่ให้มีบ่อนพนัน เชื่อคกก.ปราบปรามของนายกฯแก้ปัญหาได้


เพิ่มเพื่อน    

7 ม.ค.64 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีชาวโรฮิงญาที่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนอยู่ ซึ่งตนยังไม่ได้รับรายงานความคืบหน้า

ผู้สื่อข่าวถามถึงการเตรียมมาตรการรองรับการขาดแคลนแรงงานประมงและแรงงานอื่นๆ หลังจากมีแรงงานเมียนมาติดเชื้อและต้องหยุดทำงานจำนวนมาก พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งปัญหาแรงงานขอให้ถามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน

เมื่อถามว่า มีความเป็นห่วงกรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งอาจจะมีประเด็นแรงงานด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ห่วง เพราะยังไม่รู้ว่าฝ่ายค้านจะพูดเรื่องอะไรบ้าง ขอดูก่อน

ถามถึงกรณีที่มีประชาชนไปรวมตัวกันเป็นจำนวนมากเพื่อขอหนังสือรับรองในการเดินทางข้ามจังหวัด ซึ่งถือว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทุกคนต้องทำตามระเบียบและมาตรการที่มีอยู่ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดต้องดำเนินการให้เป็นไปตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข

ถามอีกว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะปรับลดขั้นตอนในการขอใบรับรองเพื่อหลีกเลี่ยงการกระจุกตัว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทางผู้ว่าฯ​คงจะต้องดูแลในเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเท่าที่จะทำได้ ไม่ต้องห่วง

ซักเพิ่มว่า ได้รับรายความคืบหน้าเรื่องบ่อนการพนันหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็ทำไปทุกอย่างแล้ว พยายามทำทุกอย่าง และดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับผู้ที่ตั้งบ่อนเหล่านี้ พยายามเอาคณะกรรมการต่างๆมาดูแล เราก็ไม่อยากให้มีบ่อนหรอก

ถามว่า การที่มีภาพข่าวโต๊ะบ่อนการพนันร่วงบนถนน แสดงให้เห็นถึงการดำเนินการที่เข้มข้นขึ้นกับบ่อนการพนันของเจ้าหน้าที่ในขณะนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้หรอก ถ้าทำผิดกฎหมายก็ต้องถูกลงโทษทั้งหมด

เมื่อถามว่า ขณะนี้ได้ชื่อของผู้ที่จะมาเป็นประธานคณะกรรมการแก้ปัญหาบ่อนการพนันที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม สั่งให้ตั้งขึ้นหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องไปถามนายกฯ และนายกฯไม่ได้มาหารือกับฝ่ายความมั่นคง

เมื่อถามว่า การตั้งคณะกรรมการชุดนี้จะตอบโจทย์เรื่องการแก้ปัญหาบ่อนการพนันได้ดีใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ตอบโจทย์อยู่แล้ว


พรรคที่ "หล่อ" ในเกมการเมืองที่สุดในศตวรรษนี้ ต้องยกให้ "ประชาธิปัตย์" เป็นแกนนำรัฐบาล ก็สไตล์หนึ่ง เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็อีกสไตล์หนึ่ง

"ธรรมนัสกับจริยธรรม"
เมื่อ"เสือโทนี่"เป็น"อีแร้ง"
อยากย้ายประเทศใช่มั้ย?
ไฟลามทุ่ง 'ลามถึงศาล'
รอบนี้"คนแก่ขอก่อน"
"อย่าให้เสียชาติเกิด"