"วราวิช"ลาออกที่ปรึกษารมว.ศธ."ครูตั้น"ระบุเป็นเหตุผลส่วนตัว


เพิ่มเพื่อน    

11.ม.ค.64- “วราวิช” ยื่นหนังสือ ลาออกจากตำแหน่ง “ที่ปรึกษา รมว.ศธ.” “ณัฏฐพล” เผย เป็นเหตุผลส่วนตัว ยัน ไม่มีการร้องเรียน หรือความขัดแย้งในการร่วมงาน เชื่อ การขับเคลื่อน นโยบายการศึกษายกกำลังสองไร้ปัญหา

นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา ที่ปรึกษา รมว.ศธ.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว ซึ่งเท่าที่ตนทราบสาเหตุของการตัดสินใจลาออก เป็นเหตุผลส่วนตัวของ นายวราวิช ที่ต้องการจะหยุดการทำงานกับกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ทั้งนี้ตนต้องขอขอบคุณ นายวราวิช ที่ตั้งใจทำงานด้านการศึกษา เพราะที่ผ่านมา นายวราวิช มีความตั้งใจในการขับเคลื่อนงานด้านการศึกษาร่วมกับนโยบายของตนอย่างเต็มที่ ซึ่งต่อจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของตนที่จะดำเนินการการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่งดังกล่าวเข้ามาทดแทนต่อไป และต้องยอมรับว่าถือเป็นเรื่องยากพอสมควรที่จะหาคนที่มีความพร้อมและมีความเข้าใจ เรื่อง การปฏิรูปการศึกษาและต้องมีความเข้าใจในบริบทของการศึกษาอย่างแท้จริงด้วย เพราะตำแหน่งที่ปรึกษา รมว.ศธ.เป็นตำแหน่งทางการเมืองจึงต้องใช้ระยะเวลาในพิจารณาคัดเลือก ดังนั้นหากได้ผู้ที่มีเหมาะสมก็ต้องนำรายชื่อเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแต่งตั้ง
           
เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จากกรณีที่ นายวราวิช ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา รมว.ศธ. ไม่ได้มีเรื่องร้องเรียนเข้ามาใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่มีการร้องเรียนใดๆ เกิดขึ้น รวมถึงไม่มีความขัดแย้งในการร่วมงานกับตน และไม่ได้มีการท้วงติงจากในพรรคพลังประชารัฐ แต่ประเด็นที่ นายวราวิช ยื่นใบลาออกมาจากเหตุผลส่วนตัว


ส่วนนโยบายการศึกษายกกำลังสองที่มีรายละเอียดของการทำงานที่ นายวราวิช ดูแลอยู่ไม่ว่าจะเป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคคลเพื่อความเป็นเลิศ Human Capital Excellence Center (HCEC)  แพลตฟอร์มด้านการศึกษาเพื่อความเป็นเลิศ Digital Education Excellence Platform (DEEP) นั้น ตนคิดว่าจะไม่มีผลกระทบ เนื่องจากเรื่องนี้ตนรับมาดูแลเองทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นการสานต่องานที่ นายวราวิช ดำเนินการไว้แล้วก่อนหน้านี้ อีกทั้งตนได้ทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเข้ามาช่วยดูแลจึงไม่มีปัญหาในการขับเคลื่อนงานอย่างแน่นอน  

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"