แม่ยกปชป.เปิดศึก'ติ่งลุง'หมดอนาคต! นอกเสียจากไปเลียแข้งเลียขาใครให้ได้ตำแหน่ง


เพิ่มเพื่อน    

12 ม.ค.64-   นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชาวไทยหัวใจรักสงบ แม่ยกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กKanjanee Valyasevi ว่า ติ่งลุงดิ้นมากไป ยังไม่ทันจะได้เปิดอภิปราย ติ่งออกมากินปูนร้อนท้องซะแหล่ว 

1. รู้ได้อย่างไรว่าเขาจะอภิปรายเรื่องอะไร 

2. ปชช.เห็นว่าการจะอภิปรายเรื่องมาตรการของรบ.ต่อโควิดเป็นเรื่องดี (ฝ่ายค้านมีหน้าที่ต้องตรวจสอบการทำหน้าที่ของรบ.) แต่คนออกมาป้องลุงต่างหากที่โง่ เพราะยังไม่ทันได้ฟังเลยว่าเขาจะพูดเรื่องอะไร  ติ่งลุงทำตัวเหมือนเป็นหมารับใช้ คอยมาไล่เห่าเขาซะแล้ว

3. ฝ่ายค้านจะมากี่คน ครบองค์ประชุมหรือไม่ ก็ปล่อยเขาไป เพราะมันอยู่ที่เนื้อหาที่เขาจะเอามาพูดให้ปชช.ฟัง ให้ปชช.เป็นคนตัดสินจึงจะถูกต้อง ติ่งใช้อยู่เฉยๆดีกว่า

4. ระวังว่าเนื้อหาที่เขาเอามาพูดมันเป็นความจริง ติ่งจะหน้าหงาย ##ติ่งลุงอายไม่เป็น ทำอะไรหน้าด้านๆก็เคยทำมาแล้ว

5. ที่บอกว่าลุงบริหารประเทศเรื่องโควิดได้ดีที่สุดเป็นอันดับ1ของโลก ติ่งตอแหลจ้ะ - ถ้าดี ทำไมไม่ป้องกันตั้งแต่เรื่องแรงงานต่างด้าว ทั้งที่รู้ว่าช่วงนั้นพม่าเกิดการระบาดหนักของโควิด พอรู้ว่ามีการระบาดของแรงงาน ต้องป้องกันการระบาดไว้เลย แหล่งซ่องสุมต่างๆต้องป้องกัน (บ่อนต่างๆไง)

#ติ่งหมดอนาคตแค่ยุคลุง ต่อไปจะไม่ได้มีบทบาททางการเมือง นอกเสียจากติ่งจะไปเลียแข้งเลียขาใครให้ตนได้มีตำแหน่ง แต่ถ้าให้ปชช.เลือก ติ่งตัวนี้หมดโอกาส คือ โอกาสเป็นศูนย์ คราวนี้อ้างพระพุทธเจ้าไม่ได้แล้ว.
 


วันนี้ เรียนประวัติศาสตร์ "กรุงรัตนโกสินทร์" กันนิด พ.ศ.๒๓๒๕.... "พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก" ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ทรงสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์

เวนคืนที่วัด 'สัจจะ รฟม.'
"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ