'ชวน' ร่วมประชุม 'คกก.สมานฉันท์' นัดแรก 18 ม.ค. บอกไม่หวังผลเลิศ ชี้ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย


เพิ่มเพื่อน    

12 ม.ค.64 - ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้สัมภาษณ์กรณีที่คณะกรรมการสมานฉันท์ จะมีประชุมวันที่ 18 ม.ค.นี้ เป็นวันแรก ว่า จะขอเข้าร่วมในการประชุมนัดแรกด้วย เพื่อแจ้งให้คณะกรรมการทราบถึงที่มาว่าคณะกรรมการมาจากการเสนอของสมาชิกรัฐสภา โดยรายชื่อไม่มีของฝ่ายค้านและกลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังได้เสนอแนะว่าในสัดส่วนผู้ทรงคุณวุฒิ ให้มีสื่อมวลชน 1 คน ซึ่งตนได้ปรึกษาหารือกับสื่อมวลชนอาวุโส เสนอให้คนที่มีตำแหน่งอยู่มาเป็นกรรมการ เช่น นายกสมาคม หรือประธาน เป็นต้น เพราะเชื่อว่าสื่อมวลชนจะช่วยกระจายความเป็นจริงในที่ประชุม ทั้งนี้ ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นเลิศ แต่การหารือกันเป็นประโยชน์มากกว่าไม่ทำอะไรเลย

“ฝ่ายค้านเข้าร่วมได้ทุกเวลา ผมเรียนกับท่านผู้นำฝ่ายค้านไปว่าเรื่องสัดส่วนฝ่ายค้านที่เห็นว่าไม่ยุติธรรมนั้น ไม่เกี่ยวกัน เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าลงมติใครแพ้ชนะ แต่เป็นการระดมความคิดเพื่อลดความขัดแย้งในบ้านเมือง ดังนั้น จะเข้ามาเมื่อไหร่ก็สามารถทำได้” นายชวน กล่าว


พลัม-จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ Chutathut Laothamatas ตอนนี้ เรือนจำไม่อนุญาตให้เยี่ยม เพราะลุงกำนันและพี่ๆ ถูกกักตัวตามมาตรการป้องกัน covid นะคะ ให้พบได้เฉพาะทนาย

เมื่อ 'ความยุติธรรม' สถิต
วันชี้ชะตา 'กำนันสุเทพ'
'รหัส ๓ ตัวเลขไว้วางใจ'
แม่ๆ ของคน 'สู้แล้วรวย'
'นิพพานสังคมไทย'
ครึ่งหลัง"รัฐบาล"ชักจะแย่