กระบี่เฮ!ผู้ป่วยโควิด-19รักษาหายหมดกลับบ้านแล้ว


เพิ่มเพื่อน    

14 ม.ค.2564 - พ.ต.ท.มล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่กล่าวในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ ครั้งที่ 2/2564 โดยมีนายสมชาย หาญภักดีปฏิมา และนายอุนวรรตน์ โหมดพริ้ง รอง ผวจ.กระบี่ พ.อ.สมบัติ สืบท้วม รอง ผอ.รมน.จ.กระบี่ และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกระบี่ เข้าร่วมประชุม เพื่อติดตามรายงานสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 และการเตรียมการทำงานคัดกรองผู้เดินทาง เข้า-ออก จังหวัดกระบี่ โดยจังหวัดกระบี่กำหนดให้ผู้เดินทางเข้า-ออกพื้นที่ต้องทำเอกสารรับรองความจำเป็นในการเดินทางมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยต้องเข้มงวดในการปฏิบัติงานคัดกรองและให้ความสำคัญกับผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 5 จังหวัด หากพบต้องจัดช่องทางสำหรับการเดินทาง และแจ้งเก็บเชื้อส่งตรวจเมื่อเดินทางถึงที่พักแล้ว และเร่งประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่จะเดินทางเข้าจังหวัดกระบี่ทุกคนต้องลงทะเบียนผ่านระบบ  QT14  โดยแสดงรายละเอียดยืนยันการลงทะเบียนผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือ ส่วนผู้ถูกกักตัวจะพักตามสถานที่จังหวัดที่กำหนด พร้อมนำหนังสือรับรองความจำเป็นในการเดินทางมาแสดงด้วย 

สำหรับการตั้งจุดตรวจหรือจุดสกัดเส้นทางคมนาคม ทุกเส้นทาง ทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ ทุกหน่วยงานจะต้องบูรณาการการทำงานร่วมกัน กรณีพบผู้ติดเชื้อ ได้เตรียมแผนรองรับโดยมีโรงพยาบาลสนามไว้รองรับผู้ติดเชื้อมากกว่า 200 เตียง และได้หาไว้สำรองเพิ่มเติมอีกเพื่อรองรับสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้

ขณะที่ ศูนย์สื่อสารความเสี่ยงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ได้รายงานผลการระบาดของไวรัส โควิด-19 ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยสะสม จำนวน 8 ราย รักษาหายและออกจากโรงพยาบาลแล้วทุกราย โดยรายสุดท้ายรักษาหายออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา
 


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ